Wednesday, 26/12/2018 - 07:27:51

Anh em trộm chó bán cho mẹ vợ


Nguyễn Văn Quân và em Nguyễn Văn Ca cùng chiếc xe máy câu trộm có chó. (Ảnh công an huyện Cẩm Xuyên cung cấp)

HÀ TĨNH - Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt Nguyễn Văn Quân, 30 tuổi, trú tại xã Cẩm Mỹ, Nguyễn Văn Ca, 27 tuổi, em của Quân, và bà Trần Thị Châu, 50 tuổi, trú tại xã Cẩm Quang. Bà Châu là mẹ vợ của Ca. Ba người này bị điều tra tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp. Tài sản ở đây là mấy con chó.

Theo hồ sơ điều tra, trong thời gian gần đây, nhiều người đã gọi báo công an về việc bị kẻ gian bắt trộm chó. Để bắt được nhóm “cẩu tặc” gây ra hàng loạt vụ trộm trên, công an huyện đã lập một đội điều tra vụ án này.

Sau một thời gian bí mật rình rập, vào khoảng 1 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 23/12 vừa qua, các công an mặc thường phục phát giác Nguyễn Văn Ca đang bán bốn con chó có trọng lượng tổng cộng là 50 kg.
Người mua chó mà anh Ca vừa bắt trộm được chính là bà Trần Thị Châu, mẹ vợ của anh ta.

Vụ mua bán xảy ra tại một quán phở tại xã Cẩm Mỹ, nơi mà đám công an chìm đã “ập vào” bắt hai người cùng mấy con chó. Tại hiện trường, các công an viên cũng tịch thu một chiếc xe gắn máy có gắn bộ máy chích điện dùng để bắt trộm chó, một thanh kiếm tự chế và một gậy sắt.

Tại sở công an, Ca khai nhận vào thời điểm đêm khuya hằng ngày, anh ta cùng anh trai là Nguyễn Văn Quân dùng xe máy có gắn “súng điện” đi khắp các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thành phố Hà Tĩnh để bắt trộm chó. Trung bình quân mỗi đêm hai anh em bắt trộm được từ sáu đến tám con chó, có đêm bắt được tới 15 con.

Với số chó trộm được, Ca đưa về bán cho mẹ vợ với giá trung bình từ $30 đến $40 một con.

Từ tháng 10 đến nay, Ca và Quân đã cùng nhau thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm, bắt hàng trăm con chó của người dân trên khắp tỉnh Hà Tĩnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Anh em trộm chó bán cho mẹ vợ
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising