advertisements
Thursday, 09/01/2020 - 07:29:50

Anh em cựu thủ tướng Thái Lan xuất hiện tại triển lãm ở Vegas


Hai cựu thủ tướng Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra và ông anh Thaksin Shinawatra tại hội chợ CES 2020 ở Las Vegas, Hoa Kỳ để quảng cáo cho hàng đầu tư của họ. (Twitter/ Yingluck Shinawatra)


NEVADA - Từng là thủ tướng Thái Lan nhưng nay phải sống lưu vong, ông Thaksin Shinawatra và em gái là bà Yingluck vào thứ Tư đã xuất hiện tại cuộc triển lãm hàng công nghệ Consumer Electronic Show (CES) 2020 ở Las Vegas, Nevada, để quảng cáo cho một sản phẩm mà họ đầu tư. CES là cuộc triển lãm công nghệ và điện tử diễn ra thường niên.
Trong năm nay, CES được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 1. Hai anh em cựu thủ tướng Thái Lan xuất hiện tại gian hàng của DNANudge, một sản phẩm công nghệ sinh học chuyên phân tích DNA lấy từ niêm mạc trong miệng khách hàng, từ đó đề nghị chế độ ăn uống phù hợp.
Bà Yingluck viết trên Twitter rằng, bà và người anh Thaksin có mặt tại CES 2020 để giới thiệu công ty mà họ đang đầu tư, vốn có cơ sở tại Hoa Kỳ và Anh quốc.

Tại quê nhà Thái Lan, anh em nhà Shinawatra đều bị lật đổ trong các cuộc đảo chính quân sự. Ông Thaksin bị đảo chính năm 2006, và em gái ông là vào năm 2014. Lãnh đạo cuộc đảo chính năm 2014, Tướng Prayuth Chan-o-cha, hiện đang là thủ tướng Thái Lan. Đảng Pheu Thai, đảng ủng hộ ông Thaksin, vẫn đang là chính đảng đối lập lớn nhất tại đất nước Đông Nam Á này.
Ông Thaksin, cựu tỷ phú ngành truyền thông, cho biết ông đã làm việc với những người sáng lập DNANudge từ 3 năm qua, và tin rằng sản phẩm của hãng “có thể giúp thay đổi thế giới.” Ông Thaksin và bà Yingluck hiện đang sống lưu vong để tránh các cáo buộc tham nhũng tại Thái Lan, mà họ cho là không có căn cứ và có động cơ chính trị.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements