Thursday, 31/05/2018 - 07:47:32

Anh em cựu thủ tướng Thái Lan bất ngờ xuất hiện ở Hoa Kỳ


Hình hai anh em chụp ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhưng không rõ ngày nào.

Truyền thông Thái Lan ngày thứ Năm đăng tải các hình ảnh cho thấy anh em cựu Thủ Tướng Thaksin và Yingluck Shinawatra xuất hiện tại một điểm du lịch ở Hoa Thịnh Đốn. Các bức ảnh cho thấy anh em nhà Shinawatra đứng tại Đài Tưởng Niệm Lincoln, nhưng chưa rõ chụp khi nào. 

Truyền thông Thái Lan dẫn nguồn tin ẩn danh nói rằng, anh em họ dường như sẽ ở lại Hoa Kỳ một thời gian, trước khi trở lại châu Âu vào tháng 6. Phó Cảnh Sát Trưởng Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết, cảnh sát nước này đang cố gắng xác định xem những bức ảnh được chụp khi nào.
Trước đây, ông Thaksin và bà Yingluck từng xuất hiện cùng nhau ở một số nước châu Á, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore. Hồi đầu tuần, truyền thông Anh đưa tin bà Yingluck đã được chính phủ Anh cấp visa không định cư thời hạn 10 năm. Với visa này, bà Yingluck được phép lưu lại Anh mỗi lần không quá 6 tháng.

Cựu Thủ Tướng Thái Lan Yingluck bị phế truất sau một cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014 và bị cáo buộc vô trách nhiệm trong chính sách trợ giá gạo, gây tổn thất nhiều tỷ Mỹ kim cho chính phủ Thái Lan. Bà Yingluck rời khỏi đất nước hồi tháng 8 năm ngoái để tránh phiên tòa luận tội.
Trong khi đó, ông Thaksin bị phế truất trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Ông sau đó trốn ra nước ngoài nhằm tránh phải thi hành án do bị kết tội tham nhũng. Cả hai anh em nhà Shinawatra đều bị chính quyền Bangkok truy nã.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising