advertisements
Friday, 31/12/2021 - 05:44:04

Anh đón giao thừa trong thời tiết ấm kỷ lục


Giới trẻ vui chơi đón mừng năm mới trong quán Players Bar ở thành phố Birmingham sáng New thứ Bảy, 1 tháng Giêng, 2022. (Jacob King/ PA Images via Getty Images)

 

LONDON – Nước Anh vừa trải qua đêm giao thừa ấm nhất từ trước tới nay với nhiệt độ 15 độ C, nhưng không khí đón năm mới khá trầm lắng vì Omicron.

Theo phát ngôn viên cơ quan khí tượng Anh Stephen Dixon, nhiệt độ trong ngày tại điểm đo Ryehill, Yorkshire, phía bắc nước Anh vào 11 giờ trưa ngày thứ Sáu là 14.9 độ C, cao hơn mức kỷ lục 14.8 độ C được ghi nhận ở xứ Wales vào năm 2011.

Cơ quan này sau đó thông báo mức nhiệt độ cao nhất ở điểm đo Coningsby ở Lincolshire, vùng East Midlands là 15.3 độ C. "Điều này có nghĩa là hôm nay là ngày giao thừa ấm kỷ lục tại Anh,” cơ quan khí tượng Anh xác nhận.

Một số thành phố khác tại Anh, trong đó có thủ đô London và thủ phủ Cardiff của xứ Wales, cũng ghi nhận nhiệt độ 15 độ C vào thứ Sáu.

Ông Mike Kendon, thành viên Trung Tâm Thông Tin Khí Hậu Quốc Gia, đánh giá thời tiết tại Anh trong năm qua nóng và khô hơn mức trung bình hằng năm.

Năm 2021 có khả năng là một trong 20 năm nóng nhất của Anh kể từ khi cơ quan này bắt đầu ghi lại dữ liệu thời tiết vào năm 1884.

Ngoài thời tiết bất thường, Anh còn đón năm mới trầm lắng hơn bình thường, khi những màn trình diễn pháo hoa ở thường niên ở London và Edinburgh bị hủy.

Các hộp đêm ở Bắc Ireland, Scotland và Wales phải đóng cửa, trong khi các cuộc tụ tập đông người bị giới hạn vì lo ngại biến thể Omicron.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements