Tuesday, 27/03/2018 - 07:26:10

Anh độc thân muốn cưu mang bé sơ sinh bị bỏ rơi


Phan Nguyễn Trí Dũng cùng bé trai bị bỏ rơi mà anh nhặt được. (Pháp Luật)

SÀI GÒN - Trạm Y Tế xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn đã có nhiều người ghé đến hơn hôm thứ Hai vừa qua so với mọi ngày. Phần đông trong số họ đều nghe tin có một bé trai bị bỏ rơi, may mắn được cứu thoát nên đến để thăm hỏi tình hình của bé và tặng bé quần áo, tã, sữa.

Chăm sóc túc trực bé không rời là bà Nguyễn Thị Tốt, mẹ của anh Phan Nguyễn Trí Dũng, 21 tuổi, người phát giác em bé đầu tiên trong đêm tối.

Dũng kể lại với báo Pháp Luật rằng vào lúc gần 8 giờ rưỡi tối Chủ Nhật, 25-3 vừa qua, anh ra cổng số 3 Khu Di Tích Ngã Ba Giồng chơi thì nghe tiếng khóc. Ban đầu anh tưởng là tiếng mèo kêu vì chỉ ré lên rồi tắt. Anh lấy đèn pin điện thoại rà quanh chỗ gần gốc cây thì phát hiện trên nền gạch, một bàn tay nhỏ xíu đưa lên thì vội chạy lại.

Cảnh tượng diễn ra trước mắt anh là em bé được quấn trong chiếc áo ấm đen nằm trên tấm áo mưa trên nền gạch. Bồng đứa bé lên và giở người bé ra, anh thấy trên người bé vẫn còn máu thì rất hoảng sợ nên gọi điện thoại báo cho công an. Sau đó, công an xã đến và đưa bé về trạm y tế xã chăm sóc.

“Em bé người vẫn dính dây rốn còn ướt và buộc chỉ, có lẽ chỉ mới vừa sinh thôi. Nếu không có tiếng khóc và cánh tay bé giơ lên thì tôi không nghĩ đó là đứa bé mới sinh. Lúc bế lên da bé đã tím tái rồi,” Dũng kể lại.
Từ khi cứu được một sinh linh bé bỏng vừa chào đời, anh Dũng không tài nào chợp mắt được. Anh kể tối hôm đó cả gia đình anh gồm bốn người đã họp tới 3 giờ sáng thứ Hai để tính nhận bé về nuôi, vì cảm thấy bé rất có duyên với mình.

Dù độc thân nhưng Dũng tin sợi dây gắn kết tình cảm lúc chào đời với bé sẽ giúp mình vượt mọi khó khăn và bỏ ngoài tai mọi lời dị nghị để nuôi dưỡng bé. Dũng kể lúc mới phát hiện bé, anh cũng mong tìm thấy thứ gì đại loại như giấy tờ đặt cạnh bé nhưng tuyệt nhiên không có gì.

Bà Tốt, mẹ anh Dũng, nói với báo Pháp Luật, “Lúc mới nhặt được bé, Dũng về nhà hỏi tôi có muốn nuôi em bé không. Tôi nhắc con nuôi một đứa bé không đơn giản đâu, con phải suy nghĩ cho kỹ. Nó nói con nghĩ kỹ rồi. Thằng anh của nó còn độc thân cũng tán thành. Vậy là cả nhà đều đồng ý, sáng nay, tôi lật đật lên đây coi sóc bé thế nào.”
(Pháp Luật)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp