Wednesday, 03/10/2018 - 11:18:00

Anh cứu xét luật cấm bán Red Bull và những thức uống tăng sinh lực vì lo trẻ bị béo phì


Các hiệu nước tăng lực phổ biến hiện nay. (Getty Images)

LONDON - Chính phủ Anh Quốc có thể cấm bán cho trẻ em những thứ nước giải khát chứa mức caffein cao, vì những mối lo ngại cho sức khỏe cộng đồng.

Những thiếu niên Anh nào uống những thức uống này đều uống nhiều hơn 50 phần trăm so với các thiếu niên khác ở Âu Châu.

Những thức uống tăng lực đều chứa đường và caffein ở những mức độ cao, và có liên quan đến chứng béo phì và một loạt vấn đề sức khỏe khác, trong số này có chứng đau đầu và những vấn đề về giấc ngủ.
Trong một văn bản, Thủ Tướng Theresa May nói, “Với hàng ngàn người trẻ thường xuyên tiêu thụ những thức uống tăng lực, thường là vì những thứ đó được bán với giá rẻ hơn so với các thứ nước giải khát, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến về việc cấm bán đồ uống tăng lực cho trẻ em. Điều quan trọng là chúng tôi làm tất cả những điều có thể làm được, để bảo đảm rằng trẻ em có bước khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống, và tôi khuyến khích mọi người đưa ra quan điểm của họ.”

Những thiếu niên ở nước Anh uống những thứ nước tăng lực đều tiêu thụ khoảng 50 phần trăm nhiều hơn, so với các thiếu niên khác ở Âu Châu, theo văn bản đó cho biết.

Chính phủ đã mở một cuộc tham khảo ý kiến để tìm kiếm những quan điểm về đề tài này, trong đó có chuyện lệnh cấm sẽ được áp dụng cho độ tuổi nào.

Các tiệm bán thứ đồ uống này cho những người dưới độ tuổi hợp pháp - được dự kiến là 16 hoặc 18 tuổi - sẽ bị phạt lên tới $4,400.

Chính sách này sẽ chỉ áp dụng cho nước Anh, còn Scotland, Wales, và Bắc Ireland sẽ tự do ấn định chính sách riêng.

Lệnh cấm sẽ được áp dụng cho những thức đồ uống mà mỗi lít chứa 150 mg caffeine hoặc nhiều hơn.
Theo trang web của Red Bull, một lon 250 ml có thể chứa 80 gram caffeine. Công ty này nói rằng hàm lượng đó tương đương với một tách cà phê được lọc có cùng kích thước.
Một số nhà bán lẻ đã cấm bán đồ uống tăng lực cho trẻ em dưới 16 tuổi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising