Sunday, 06/05/2018 - 10:55:06

Anh bắt kẻ truy nã gắt gao nhất ở Tây Ban Nha

MADRID – Tội phạm bị truy nã hàng đầu của Anh quốc vừa bị bắt vào chiều thứ Sáu ở Barcelona, Tây Ban Nha, khi rời khỏi một phòng gym. Jamie Acourt, 41 tuổi, người London, là một trong những kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất ở Anh, vì là nghi can chính trong vụ sát hại thanh niên da màu Stephen Lawrence, 18 tuổi, vào năm 1993. Acourt luôn khẳng định không tham gia vào vụ giết người. Kẻ này được nhìn thấy lần cuối tại Anh vào ngày 1 tháng 2, 2016.
Lực lượng đặc nhiệm Tây Ban Nha bắt giữ Acourt vì nghi ngờ hắn có liên quan tới đường dây cung cấp ma túy quy mô lớn. Acourt bị bắt trong chiến dịch chung giữa Cơ quan Tội Phạm Quốc Gia Anh (NCA), Sở cảnh sát London, và Cơ quan Cảnh Sát Quốc Gia Tây Ban Nha. Nghi can hiện đang chờ bị dẫn độ về Anh. Acourt sẽ có mặt tại tòa án ở Madrid vào đầu tuần tới để nghe phiên điều trần về việc dẫn độ.
"Acourt tưởng rằng hắn có thể trốn thoát, nhưng nhờ chiến dịch chia sẻ tin tình báo, những ngày chạy trốn của hắn đã chấm dứt," ông Ian Cruxton, người đứng đầu hoạt động quốc tế của NCA cho hay. "Việc chia sẻ thông tin và hành động kịp thời của chúng tôi với các đối tác khiến cho những kẻ đào tẩu không thể tìm được nơi ẩn náu an toàn.”

Một ông thiệt mạng vì kẹt trong tường nhà vệ sinh nữ
CANADA – Vào sáng thứ Hai tuần trước tại khu thương mại Core ở thành phố Calgary, Canada, một toilet trong nhà vệ sinh nữ ở tầng 4 đã không xả nước, và nhân viên kỹ thuật được gọi đến để sửa chữa. Trên vách các phòng toilet kiểu này có một tấm khung thép lớn, phía sau là bảng điện tử với các máy cảm biến, có tác dụng tự động xả nước khi có người chuyển động. Khi nhân viên bảo trì tháo tấm khung thép này, ông hết sức kinh hoàng khi phát hiện phía sau toilet, giữa 2 bức tường, là một xác chết.
Người chết được xác định là nam thanh niên trong độ tuổi 20, đã chết được khoảng 2 ngày. Cảnh sát tin rằng sự việc là một tai nạn. Theo các nhà điều tra, người thanh niên đi vào nhà vệ sinh nữ vào tối thứ Sáu, 27 tháng 4. Không có người nào khác có mặt trong nhà vệ sinh vào lúc đó. Người thanh niên sau đó leo lên bức vách phía sau toilet. Đây là bức vách giả, cách bức tường thật một khoảng nhỏ, được dựng lên nhằm che các đường ống và các thiết bị hỗ trợ cho nhà vệ sinh. Bức vách giả cao khoảng 7 feet và không nối liền với trần nhà.
Người thanh niên đã tháo một tấm che ống thông gió trên tường, và leo vào khoảng trống giữa bức vách giả và bức tường thật. Người này sau đó bị kẹt trong tường và cuối cùng đã thiệt mạng. Lý do người đàn ông này leo vào bên trong tường nhà vệ sinh nữ hiện vẫn chưa được rõ. Khu thương mại Core cho biết đã giúp đỡ tư vấn tâm lý cho người nhân viên phát hiện xác chết.

Thực khách đem trăn vào nhà hàng, chủ quán ngất xỉu
GIANG TÔ - Chủ một nhà hàng chuyên bán pizza ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã ngất xỉu và phải vào bệnh viện, do quá sợ hãi khi chứng kiến cảnh một thực khách mang theo con trăn lớn tới dùng bữa. Sự việc xảy ra vào đầu tuần qua. Theo đó, một phụ nữ đã tới nhà hàng pizza với một con trăn lớn trong tay. Cô này coi con trăn như thú cưng, để cho nó quấn trên tay, sau đó lại cho con trăn bò trên bàn ăn.
Nhân viên trong quán lập tức thông báo cho người chủ tới giải quyết. Tuy nhiên, người này lại ngất xỉu tại chỗ vì sốc và sợ hãi. Dù các nhân viên cố gắng đánh thức, nhưng người này vẫn không tỉnh lại, buộc nhân viên phải gọi xe cấp cứu đưa ông vào viện. “Sức khỏe ông ấy hoàn toàn bình thường, chỉ ngất xỉu vì quá sợ,” bác sỹ cho biết. Được biết, chủ quán pizza đã tỉnh và sức khỏe ổn định trở lại.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising