advertisements
Friday, 15/10/2021 - 06:38:18

Án tử hình cho người thiêu sống vợ cũ đang phát hình trực tiếp


Tang Lu

 

TỨ XUYÊN – Một tòa án Trung Quốc đã kết án tử hình người đàn ông từng phóng hỏa thiêu sống vợ cũ ngay khi cô đang thực hiện một chương trình truyền hình trực tiếp (livestream).

Vụ tấn công khiến người phụ nữ này tử vong sau đó. Theo đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV, bị cáo Tang Lu bị kết tội giết vợ cũ là Lhamo - vốn là vlogger nổi tiếng người Tây Tạng. Mới đây, tòa án tỉnh Tứ Xuyên đã tuyên án tử hình đối với Tang Lu.

Tang Lu và Lhamo ly hôn vào giữa năm 2020. Ba tháng sau, vào ngày 14 tháng 9, 2020, Tang bất ngờ đến nhà Lhamo ở gần cao nguyên Tây Tạng, mang theo dao và một xô đựng xăng. Anh ta đổ xăng lên người vợ cũ và thiêu sống cô, ngay khi Lhamo đang chiếu livestream. Hai tuần sau, Lhamo qua đời ở tuổi 30. Họ đã có hai con.

 

Lhamo nổi tiếng xinh đẹp, hiền hậu trên mạng xã hội.

 

Tính chất công khai và bạo lực cực độ của vụ tấn công đã gây chấn động Trung Quốc, làm dấy lên làn sóng tranh luận gay gắt về tình trạng bạo lực gia đình ở nước này.

Trước đó, nhiều vụ bạo động chết người đã xảy ra tại Trung Quốc, mà nạn nhân đa số là phụ nữ. Theo số liệu thống kê của Trung Quốc, chỉ tính riêng từ tháng 9 đến tháng 10, 2020, 73 đàn ông và 14 phụ nữ đã bị kết tội giết người hoặc cố gắng sát hại người yêu, vợ hoặc chồng.

Cái chết của Lhamo trở thành giọt nước tràn ly, khiến làn sóng phẫn nộ lan rộng cả trên mạng và ngoài xã hội Trung Quốc.

Năm 2018, Lhamo bắt đầu được biết đến khi tham gia mạng xã hội Douyin của Trung Quốc. Trước khi qua đời, Lhamo là vlogger nổi tiếng và được yêu mến nhờ nụ cười tươi, phong cách giản dị, chân thành với người hâm mộ. Cô kiếm sống bằng việc hái thảo mộc cùng cha ở vùng núi Tứ Xuyên.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements