Friday, 08/06/2018 - 10:56:13

Ăn trưa với nấm hái trong rừng, 9 người đi cấp cứu


Bác sĩ đang khám bé Và A Phố. (Dân Việt)

SƠN LA - Chín người ăn nhằm nấm độc, được vào nhà thương khẩn cấp. Họ sống tại bản Po Mậu, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Trong số chín người, cô Vừ Thị Ly, 24 tuổi, là người bị ngộ độc đầu tiên. Ly kể với báo Dân Việt, "Khoảng 11 giờ trưa hôm qua (5/6), chúng tôi nghỉ làm nương để dùng bữa trưa tại lán. Bữa ăn gồm cơm, rau cải và một bát canh nấm. Sau khi ăn xong khoảng 20 phút tôi thấy trong người khó chịu, kèm nôn nhiều, đi tiêu chảy. Thấy không ổn nên chồng liền chở tôi lên trạm y tế xã Co Mạ để khám. Họ nói tôi bị ngộ độc phải xuống bệnh viện huyện và tỉnh cấp cứu.”

Đến đêm thứ Hai, bệnh viện Thuận Châu đã chuyển bảy bệnh nhân nặng nhất đến bệnh viện tỉnh Sơn La cấp cứu.

Các bệnh nhân trên đều là người dân tộc Mông. Trong ngày thứ Ba, hai người bị nhẹ được chăm sóc tại bệnh viện huyện Thuận Châu.

Số nấm mà các bệnh nhân dùng trong bữa ăn trưa thứ Hai đã được anh Hạng Seo Lưu ngụ xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xuống thăm người thân tại bản Po Mậu, xã Co Mạ, hái từ rừng Co Mạ về để nấu canh ăn trưa.

Anh Lưu nói, "Trước đây, ở Lào Cai tôi đã ăn nấm này nhiều lần nhưng không sao, không hiểu sao lần này ăn xong lại bị như thế.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp