Friday, 15/03/2019 - 11:05:48

Ăn thịt heo chứa sán, cả trăm học sinh vô bệnh viện


Khi biết trường trẻ em bị ăn thực phẩm bẩn, phụ huynh đã bao vây trường và báo công an. (VTC)

BẮC NINH - Sáng thứ Sáu, có tới 400 cháu học sinh mẫu giáo của trường mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh đã được cha mẹ đưa đến Bệnh Viện Nhiệt Đới và Viện Sốt Rét - Ký Sinh Trùng - Côn Trùng để xét nghiệm sau khi trường bị phát hiện nghi dùng thực phẩm không bảo đảm vệ sinh thực phẩm để chế biến món ăn cho trẻ nhỏ.

Hình ảnh món thịt lợn nhiễm sán gạo tại trường mầm non này được phụ huynh ghi lại khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của con em mình và không khỏi bực bội.

Trước đó, vào cuối tháng Hai, một số phụ huynh đăng video ghi lại hình ảnh món thịt heo nổi đầy hạch trắng, có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại trường Thanh Khương. Ngay sau đó, tập thể phụ huynh lên gặp Ban Giám Hiệu nhà trường để khiếu nại, nhưng chỉ nhận được câu trả lời không thỏa đáng.
Công ty cung cấp thực phẩm cho cho tất cả trường học tại Thuận Thành cho rằng thịt lợn "không có gì bất thường!" Nghe vậy, phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối cho đến khi nhà trường có quyết định dối với công ty cung cấp thực phẩm.

Một buổi trưa, các phụ huynh bất ngờ vào kiểm tra bếp ăn của trường, lại phát hiện thịt gà nấu cho học sinh là thịt đông lạnh đã bị mủn, có mùi, khác với cam kết cung cấp thịt tươi sống. Trong khi đó, nhiều loại chân, xương gà dùng để nấu cháo cho các cháu bốc mùi hôi thối. Các phụ huynh này đã chụp ảnh, ghi hình để tố cáo. Cơ quan công an đã lập biên bản, niêm phong tất cả số thực phẩm và đưa đi kiểm nghiệm.

Sau gần chục ngày tạm dừng việc ăn bán trú, đến thứ Sáu thì trường đã tổ chức nấu ăn trở lại cho trẻ em. Công ty Hương Thành bị cắt hợp đồng và nhà trường tìm đơn vị cung cấp thực phẩm mới.

Công ty Hương Thành cung cấp thực phẩm (thịt lợn, thịt gà) cho 19 trường mầm non, hai trường tiểu học trong toàn huyện Thuận Thành.

Sau khi cho con đi khám xét tình trạng sán ở hai cơ sở y tế nói trên, các phụ huynh đã ghi danh học trở lại cho khoảng 80% trẻ em. Tuy vậy, hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương vẫn đang bị tạm ngưng làm việc trong lúc trường bị điều tra.

Trước đó, đông đảo phụ huynh cũng đã đến trường cầu hiệu trưởng trả lời về việc món thịt lợn trong bữa ăn của trẻ nghi có sán.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising