Friday, 23/06/2017 - 11:28:38

Ăn khoai tây chiên có thể tăng gấp đôi nguy cơ chết sớm


(Getty Images)


Cái gì ngon miệng thì lại có thể có hại cho thân.
Mới đấy, các nhà nghiên cứu cho biết bạn có thể chết vì ăn khoai tây chiên, nếu không cẩn thận.
Những người ăn khoai tây chiên hơn hai lần một tuần đều có nguy cơ tăng gấp đôi mức nguy cơ chết sớm, khi được so sánh với những người tránh ăn món chiên giòn này. Một nghiên cứu mới đây, được tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết giữa tháng Sáu.

Ngay cả khi khỏi cần nói rằng khoai tây chiên không phải là thức ăn tốt cho sức khỏe, Nicola Veronese, tác giả của cuộc nghiên cứu, nói với đài CNN rằng trước đây có rất ít nghiên cứu khoa học về vấn đề này.

Veronese nói với CNN, “Ngay cả khi đó là một cuộc nghiên cứu có tính cách quan sát, chúng tôi tin rằng dầu nấu ăn giàu chất béo trans-fat là một yếu tố quan trọng, trong việc giải thích về tỷ lệ tử vong nơi những người ăn khoai tây nhiều hơn. Nhà nghiên cứu nói thêm rằng chất béo trans-fat đã được chứng minh là làm tăng cholesterol “xấu”, tức LDL, trong máu, có thể dẫn đến bệnh tim mạch.

Không lạ gì khi ông John Keeling, giám đốc điều hành của Hội Đồng Khoai Tây Quốc Gia, nói với CNN rằng “cuộc nghiên cứu ấy là không quan yếu đối với quần chúng,” vì nó được thu thập cho một cuộc nghiên cứu về chứng viêm xương khớp, và chỉ khảo sát những người bị viêm khớp mà thôi.

Ông Keeling đi xa hơn nữa để nói rằng “việc gọi khoai tây chiên, hoặc bất kỳ hình thức nào khác của khoai tây, là không tốt cho sức khỏe là suy diễn quá đáng.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp