Sunday, 26/11/2017 - 02:56:58

Ăn khế trả vàng: Dùng $20 cuối cùng để giúp người, ông homeless được đền ơn bội hậu


Cô Kate McClure, bên phải, mở trang GoFundMe để giúp anh Johnny Bobbitt Jr. (trái). Người đứng giữa là bạn trai của Kate. (The Philadelphia Inquirer)

PHILADELPHIA - Câu chuyện ăn khế trả vàng thời nay bắt đầu từ việc một phụ nữ bị kẹt trên xa lộ vì xe cạn xăng. Cô sau đó được thoát nạn nhờ một người vô gia cư đã dùng $20 Mỹ kim cuối cùng của mình để giúp đỡ cô. Để đền ơn cô lập quỹ trợ giúp và đã con số thu thập đã lên đến trên $280,000.

Theo tin của nhật báo Philadelphia Inquirer được đài ABC tường thật lại vào ngày 23 tháng 11, 2017, cuộc vận động gây quỹ trên mạng dưới tên GoFundMe đã được cô Kate McClure khởi sự trong tháng này nhằm giúp ông Johnny Bobbitt Jr, người đã giúp cô thoát nạn trong vụ mắc kẹt trên xa lộ xuyên bang 95 ở Philadelphia.
Cô viết trên trang GoFundMe: “Lúc đó mỗi ngày Johnny ngồi bên vệ đường, tay cầm một cái bảng. Ông ta thấy tôi đậu xe lại và biết có chuyện trục trặc.”

“Ông ta bảo tôi hãy trở lại xe, ngồi vào trong và khóa cửa lại. Rồi vài phút sau, ông ta quay lại với một bình xăng đỏ.”

Cô kể cô không có tiền để trả lại ông ta lúc đó nhưng vài ngày sau cô trở lại chỗ ấy vài lần nữa để tặng ông tiền bạc, quần áo và thức ăn.

Sau đó cô quyết định làm một cuộc gây quỹ trên mạng nhằm kiếm khoảng $10,000 đô để giúp ông trang trải việc ăn ở và tiêu dùng. “Với số tiền đó, tôi mong ông ta có thể trả được tiền thuê nhà tháng đầu và tháng cuối, kiếm một cái xe chạy được và tiêu dùng từ bốn tới sáu tháng,” cô viết như vậy.
Cô cũng cho biết thêm, “Ông ta rất muốn tìm được một việc làm, và tôi tin rằng với một chỗ để tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày và ngủ nghỉ đầy đủ mỗi đêm, cuộc đời ông ta sẽ có thể trở lại bình thường.”
Cô McClure nói cô còn mong làm được nhiều hơn nữa cho con người không vị kỷ này. Được biết quỹ trợ giúp tính đến nay đã thu nhận được sự góp tay của hơn 10,000 người.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising