Monday, 26/04/2021 - 06:50:17

An Giang lập hàng rào chống Covid từ Cam Bốt


Thứ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Trường Sơn (thứ nhì từ bên phải, mặc áo tối màu) đang kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trung Tâm Y Tế huyện An Phú, tỉnh An Giang hôm thứ Hai. (Vietnamnet)


Với biên giới đường bộ dài gần 100 cây số và có nhiều đường mòn, di dân từ nước ngoài đã lợi dụng đêm tối để đột nhập vào tỉnh An Giang. Vì vậy tỉnh này đang là một trong những khu vực “nóng” nhất trên toàn quốc, trước tình hình dịch Covid-19 đang đang bùng phát mạnh ở Cam Bốt sát bên cạnh và Ấn Độ trong vùng Nam Á.

Cam Bốt đã có với hơn 500 ca nhiễm mới mỗi ngày, trong khi hai tỉnh biên giới giáp An Giang là Takeo và Kandal cũng đã có hàng trăm người bị nhiễm dịch.

Bên cạnh gần 5,400 người nhập cảnh công khai qua cửa biên giới được cách ly tập trung trong hơn một tháng qua, nhiều ngujo5i4 đã lợi dụng đêm tối để nhập cảnh vào Việt Nam bất hợp pháp.

Toàn tỉnh An Giang đang duy trì 200 đội với 1,415 người làm việc tại các trạm kiểm soát cố định cũng như lưu động tại các tuyn đường mòn, lối mở, bến sông ngang, để ngăn chặn người xuất - nhập cảnh bất hợp pháp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements