advertisements
Friday, 13/11/2020 - 06:42:47

Ấn Độ và Pakistan giao tranh, ít nhất 14 người chết


Người dân đứng cạnh căn nhà bị cháy sau khi xảy ra pháo kích giữa hai phía Pakistan và Ấn Độ tại làng Tehjain trong vùng biên giới tại Thung Lũng Neelum thuộc Kashmir ngày 13 tháng 11, 2020. (AFP via Getty Images)

 

SRINAGAR - Ít nhất 10 thường dân và 4 binh sĩ đã thiệt mạng, trong vụ bắn đạn pháo qua lại giữa Ấn Độ và Pakistan vào thứ Sáu.

Đây cũng là một trong những ngày chết chóc nhất trong năm nay, tại vùng biên giới được quân sự hóa nặng nề giữa 2 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

Theo các viên chức Ấn Độ, cuộc tấn công bằng súng cối và các loại vũ khí khác dọc theo đường biên giới bắt đầu khi quân đội Ấn Độ phát hiện âm mưu xâm nhập của Pakistan tại miền bắc tỉnh Kashmir.

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết, tổn thất nhân mạng của nước này bao gồm 6 thường dân, bao gồm cả một trẻ em 8 tuổi, cùng 3 binh sĩ và 1 nhân viên biên giới.

Trong khi đó, Pakistan nói 4 thường dân của họ đã thiệt mạng, bao gồm 1 phụ nữ, và 27 người khác bị thương.

Viên chức Ấn Độ tin rằng, phía quân đội Pakistan cũng có thương vong, nhưng không công bố. Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố làm chủ toàn vùng Kashmir, nhưng hiện mỗi bên chỉ quản lý một phần của khu vực này.

New Delhi thường tố cáo Pakistan âm thầm tài trợ cho phiến quân để gây rối loạn tại Kashmir, nhưng chính quyền Islamabad luôn bác bỏ cáo buộc này.

Theo nhà chức trách Ấn Độ, binh sĩ nước này và lực lượng Pakistan thường xuyên nổ súng qua lại tại biên giới, nhưng vụ bắn đạn pháo hôm thứ Sáu là đặc biệt nghiêm trọng.

Vụ bắn đạn pháo bắt đầu từ sáng thứ Sáu và kéo dài đến chiều tối cùng ngày. Cả hai nước đều cáo buộc phía kia nổ súng vào khu vực dân cư.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Pakistan theo đạo Hồi, là đạo có chủ trương truyền giáo bằng LƯỠI GƯƠM nên đụng độ với India là đều khó tránh khỏi. Việt Nam may mắn, không biết đến Hồi giáo nhờ có lá chắn BẤT KHẢ XÂM PHẠM là Trung Quốc.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements