Thursday, 12/03/2020 - 07:03:06

Ấn Độ không nhận du khách nước ngoài trong 1 tháng

NEW DELHI - Trước tình hình dịch Covid-19 tại châu Âu, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra biện pháp mạnh tay, không tiếp nhận toàn bộ du khách nước ngoài trong vòng 1 tháng tới. Lệnh cấm này có hiệu lực cả với những người nước ngoài gốc Ấn Độ.
Ngoại lệ chỉ được áp dụng cho các trường hợp có hộ chiếu công vụ, viên chức và nhân viên của các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc. Người nhập cảnh vào Ấn Độ từ Ý, Iran, Trung Quốc, Nam Hàn, Pháp, Tây Ban Nha và Đức sau ngày 5 tháng 2 sẽ phải cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày. Hành động này được đưa ra khi số người nhiễm coronavirus ở Ấn Độ đã lên tới 73 trường hợp trong ngày thứ Tư.
Tuần trước, Ấn Độ đã tạm dừng cấp visa cho công dân từ Trung Quốc, Nam Hàn, Ý, Iran và Nhật Bản nhưng không hạn chế du khách từ các nước khác như Đức và Pháp, nơi có hàng trăm trường hợp được xác nhận nhiễm virus.

Những người Ấn Độ đang lên kế hoạch đi du lịch nước ngoài, hoặc đi thăm con em đang du học ở nước ngoài, sẽ phải hủy kế hoạch của họ. Chính phủ cũng yêu cầu người dân tránh các chuyến đi không thật sự cần thiết ra nước ngoài.
Bị ảnh hưởng nặng nhất bởi lệnh cấm này sẽ là cộng đồng người gốc Ấn Độ ở nước ngoài, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Canada. Người nước ngoài gốc Ấn về thăm quê hương chiếm tới 50% trong tổng số 10 triệu du khách đến Ấn Độ hàng năm, chủ yếu để gặp gỡ người thân và tham dự đám cưới. Nhiều người trong số này được New Delhi công nhận là người gốc Ấn Độ, có thể ra vào đất nước mà không cần visa, nhưng họ cũng bị cấm nhập cảnh theo quy định mới nhất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements