Wednesday, 15/08/2018 - 07:27:34

Ấn Độ: Kerala đối phó lũ lụt lớn nhất trong lịch sử


Người dân được di tản ra khỏi khu vực bị lụt tại Muppathadam, gần quận Ernakulam ở tỉnh bang Kerala ngày thứ Tư, 15 tháng Tám, 2018. (Getty Images)

KERALA – Số người chết trong trận lũ lịch sử tại tỉnh bang Kerala của Ấn Độ đã tăng lên 43 người vào thứ Tư, trong lúc hàng ngàn người vẫn đang bị kẹt tại đây không thể di chuyển, và một trong các phi trường chính của tỉnh bang phải đóng cửa.

Mưa lớn bắt đầu tại tỉnh bang Kerala từ một tuần trước, buộc nhà chức trách phải xả bớt nước từ 35 con đập đang bị tràn một cách nguy hiểm, khiến nước sông dâng cao. Kerala nằm ở miền nam Ấn Độ, khá nổi tiếng về du lịch.
Cơ quan thời tiết dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài ở Kerala cho đến cuối tuần, và đã ra lệnh “báo động đỏ” tại 12 trong tổng số 14 quận của tỉnh bang. Phi trường tại thành phố cảng Kochi sẽ đóng cửa cho đến thứ Bảy.

Mưa và nước lũ đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà và gây thiệt hại nặng cho mùa màng, tại tỉnh bang nổi tiếng với các cánh đồng trồng hương liệu, gia vị, và cà-phê. Theo Cơ quan quản lý khủng hoảng Kerala, mùa mưa năm nay đã khiến 200 người thiệt mạng tính từ tháng 5, và khiến nhiều người mất nhà cửa.

Lần mới nhất tỉnh bang này chứng kiến trận lũ nghiêm trọng như vậy là vào năm 1924. Nhiều nhà máy lọc nước tại Kerala đã bị ảnh hưởng vì lũ lụt, khiến người dân đang có nguy cơ không có nước sạch để dùng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising