Sunday, 03/11/2019 - 08:21:56

Ấn Độ giải cứu bé gái sắp bị chôn sống

HYDERABAD - Cảnh sát Ấn Độ đã giải cứu thành công một bé gái sơ sinh sắp bị gia đình chôn sống tại vùng ngoại ô thành phố Hyderabad vào hôm thứ Sáu. Cảnh sát đã bắt quả tang ông nội bé gái sơ sinh ôm chặt bé trong mền, trong khi một người đàn ông khác đang miệt mài đào hố trên một khu đất hoang ở vùng ngoại ô Hyderabad, phía nam Ấn Độ. Hai người này ban đầu ôm bé gái sơ sinh và gọi taxi, nói rằng em bé đã chết trong bệnh viện và muốn được chở tới một bãi đất hoang.
Tuy nhiên, tài xế taxi cảm thấy nghi ngờ khi thấy bé gái vẫn cử động dưới tấm mền, nên đã báo cảnh sát. Hai người đàn ông đã bị bắt nhưng được thả ra ngay sau đó. "Họ nói rằng họ tưởng đứa bé đã chết và những người khác trong gia đình nói họ không được mang thi thể về nhà,” cảnh sát A. Srinivasulu nói, và thêm rằng họ rất mừng khi bé gái được giải cứu.
Em bé đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Thông tin được công bố chỉ 2 tuần sau khi một bé gái sơ sinh được giải cứu từ một bình đất nung bị chôn dưới đất ở bang Uttar Pradesh. Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng kỳ thị giới tính, do các bé gái bị coi là gánh nặng vì số tiền hồi môn phải trả khi kết hôn. Điều này khiến Ấn Độ trở thành một trong những nước có tỷ lệ mất cân bằng giới tính cao nhất thế giới, khi chỉ có 940 nữ trên 1,000 nam, theo dữ liệu thống kê dân số 2011.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements