Tuesday, 07/01/2020 - 07:40:52

Ấn Độ chọn ngày hành quyết 4 bị cáo trong vụ cưỡng hiếp trên xe bus


Phụ nữ Ấn Độ biểu tình chống nạn hiếp dâm tại Kolkata, West Bengal. (Getty Images)


NEW DELHI - Vào thứ Ba, tòa án Ấn Độ đã chọn ngày hành quyết 4 người đàn ông bị kết tội trong vụ cưỡng hiếp và sát hại một nữ sinh viên trên xe bus ở New Delhi vào năm 2012. Sự việc khi đó đã gây ra làn sóng biểu tình trên khắp Ấn Độ, và thu hút sự chú ý của thế giới đối với nạn bạo lực tình dục tại quốc gia này.
Theo lệnh của tòa án New Delhi, các bị cáo sẽ bị treo cổ vào 7 giờ sáng ngày 22 tháng 1. Nhiều người đã chờ đợi lệnh hành quyết, sau khi Tối Cao Pháp Viện Ấn Độ vào tháng trước từ chối đơn xin xét xử lại của 1 trong 4 bị cáo. Tổng thống Ấn Độ vẫn có thể can thiệp vào bản án này, nhưng điều này được cho là sẽ không xảy ra.
Nạn nhân 23 tuổi bị một nhóm 6 người đàn ông cưỡng hiếp và đánh đập khi cô cùng bạn trai bước nhầm lên xe bus của nhóm này. Cô gái qua đời tại một bệnh viện ở Singapore vào 2 tuần sau vụ tấn công. Một trong các hung thủ đã treo cổ trong tù trước khi bị xét xử, nhưng gia đình kẻ này cho rằng hắn ta đã bị giết. Một bị cáo khác còn trong tuổi vị thành niên khi gây án nên chỉ bị kết án giam giữ 3 năm trong một trại cải huấn.
Truyền thông Ấn Độ cho biết, nhà tù Tihar, nơi giam giữ 4 bị cáo còn lại, mới đây đã thực hiện một vụ hành quyết thử nghiệm với một hình nhân, để kiểm tra độ chắc chắn của giá treo cổ. Gia đình nạn nhân cho biết họ hài lòng với bản án. Người mẹ nói con gái bà sau cùng “đã đòi được công lý.” Trong khi đó, người cha của nạn nhân nói bản án là một quyết định đúng đắn cho toàn quốc gia, tuy nhiên, cuộc chiến vẫn còn tiếp diễn đối với nhiều phụ nữ khác trên khắp Ấn Độ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp