Friday, 29/09/2017 - 08:51:52

Ấn Độ: Chen lấn qua cầu làm nhiều người chết

Với trên 1 tỉ dân, Ấn Độ là nơi thường xảy ra nạn chen lấn đạp nhau trong những khoảng không gian nhỏ làm nhiều người chết, mà vụ xảy ra năm 2013 tại bang Mahya Pradesh làm 110 người chết là một nhắc nhở.
Một viên chức Ấn Độ cho biết vụ giẫm đạp đã xảy ra trên một cây cầu nối liền hai trạm xe hỏa của thành phố Mumbai làm cho 22 người chết và trên 30 người khác bị thương, và cảnh hỗn loạn diễn ra đa phần do hoảng sợ. Tai nạn ngoài ý muốn xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng thứ sáu tại trạm xe hỏa Elphinstone, nơi có cây cầu.
Mưa lớn đổ xuống khiến nhiều hành khách vội qua cầu để tránh mưa và tình trạng trơn trợt do mưa gây ra khiến người trợt té dồn cứng lại, theo đại diện ngành hỏa xa Ấn Độ Ravindra bhakar cho biết. Trong số 22 nạn nhân tử thương có 8 phụ nữ, còn trong số 32 người bị thương có 19 phụ nữ và 13 người đàn ông.

Elon Musk: Từ London đi New York mất 29 phút
Từ nhiều năm qua tỉ phú Elon Musk đã ấp ủ mộng sẽ đưa người lên Hỏa Tinh, vì thế ông đã thành lập công ty Space X vào năm 2002. Hôm thứ Sáu trong bài nói chuyện dài 40 phút ở thành phố Adelaide của Úc, ông Musk trình bày thêm các tham vọng của ông, ngoài việc xây dựng một thành phố cho con người trên Hỏa Tinh.
Trong số các dự án ông cho hay sẽ chế tạo các phương tiện chuyên chở hành khách kết nối các thành phố lớn trên toàn cầu chỉ trong vòng chưa đến 60 phút. Ông cho hay phi thuyền do công ty ông chế tạo sẽ thực hiện chuyến bay từ Thượng Hải đến New York trong vòng 39 phút với vận tốc gần 17,000 dặm/giờ và chuyến bay từ London đi New York chỉ mất 29 phút, với khoảng 100 hành khách cho mỗi chuyến bay.
Ông nói, “Nếu chúng ta chế tạo phi thuyền cho Mặt Trăng và Sao Hỏa, tại sao không làm chuyện này ở những nơi khác trên Địa Cầu chứ?”

Bắc Hàn: Đa số dân sống bình thường
Trong lúc cả thế giới “lên cơn sốt” vì tình hình bán đảo Triều Tiên căng lên như dây đàn thì tại quốc gia khép kín nhất thế giới này, cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, không thấy cảnh chôn rộn lo âu gì cả. Những tấm ảnh do nhóm phóng viên NK News chụp được trong tháng 9 cho thấy điều đó.
Một nhóm công dân Bắc Hàn đi cắm trại gần thác Ullim cạnh thành phố cảng Wonsan có mang theo thực phẩm, bia và băng nhạc karaoke giải trí, họ thư giãn thoải mái, không có vẻ gì bồn chồn. Một chi tiết khá bất ngờ là tại một trại hè của học sinh, nhiều em mặc quần áo và giày vớ mang các nhãn hiệu phương Tây như Nike hay Adidas.
Thậm chí nhiều cư dân ở Wonsan còn nướng hàu thưởng thức, vốn là loại thực phẩm cao cấp chỉ dành cho xuất cảng vài năm trước. Xe đạp điện trước đây chỉ thấy xuất hiện ở thủ đô Bình Nhưỡng, bây giờ đã thấy tràn về các thành phố khác.

Bangladesh: Tàu chở thuyền nhân Rohingya bị chìm
Liên Hiệp Quốc cho hay một chiếc tàu chở thuyền nhân người Rohingya đã bị đắm ngoài khơi duyên hải Bangladesh đêm thứ Năm, khiến khoảng 60 người trên tàu chết đuối. Có 23 người được xác nhận đã chết và trên 40 người khác bị mất tích, nhiều phần chắc chắn họ đã chết đuối trên biển.
Làn sóng người Rohingya từ Miến Điện bỏ trốn sang nước láng giềng Bangladesh kể từ ngày 25 tháng 8, khi chiến sự bùng nổ giữa các tay súng du kích Rohingya và quân đội của Miến Điện tại bang Rakhine nổ ra, không hề giảm. Cuộc trấn áp khốc liệt của quân đội Miến Điện làm gần nửa triệu dân Rohingya phải bỏ trốn sang Bangladesh và bị Liên Hiệp Quốc lên án nặng nề.
Joel millman, đại diện cơ quan IOM về di dân quốc tế cho biết chiếc tàu bị chìm khi ấy đang chở khoảng 80 dân Rohingya. Có nhiều trẻ em nằm trong số thiệt mạng. Một người sống sót kể lại là “toàn bộ vợ, hai con gái và đứa cháu ngoại của ông” cũng thiệt mạng.

Yemen: Dịch tả bùng phát mạnh
Yemen đang bị một trận dịch tả hoành hành mạnh mẽ và con số bệnh nhân ghi nhận đã vượt quá mọi tiên liệu, theo tổ chức từ thiện Oxfam của Anh cho hay. Chẳng những Yemen bị một trận nội chiến xâu xé từ tháng Ba, 2015 mà từ thời điểm này, một trận dịch tả lây lan nhanh chóng.
Con số bệnh nhân bị lây bệnh dịch tả đã lên đến 755,000 người, cao hơn cả ngàn người so với trận dịch tả giáng xuống Haiti năm 2010 sau một trận động đất lớn. Các chuyên gia y tế ước đoán đến tháng 11 năm nay, số bệnh nhân bị mắc bệnh dịch tả sẽ đạt con số kỷ lục là 1 triệu người.
Cho đến giờ này, có khoảng 2,100 dân Yemen, trong số này có 50% là trẻ em, đã qua đời vì dịch tả. Tại những vùng xa xôi tỉ lệ mắc bệnh thực khủng khiếp là trên 5,000 người bị nhiễm chỉ trong vòng một ngày.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp