Wednesday, 31/01/2018 - 09:01:23

Ấn Độ chấn động vì bé gái 8 tháng bị chú hiếp


Sinh viên Ấn Độ biểu tình chống nạn cưỡng hiếp. (Hình: Getty Images)

NEW DELHI – Dư luận Ấn Độ đang hết sức phẫn nộ trước vụ một bé gái mới 8 tháng tuổi bị người chú cưỡng hiếp, khiến em suýt mất mạng. Sự việc xảy ra ngày 28 tháng 1 ở thủ đô New Delhi, nhưng chỉ gây chú ý sau khi truyền thông đưa tin vào ngày hôm sau. Bé gái ở nhà một mình và khi người mẹ làm nghề giúp việc quay về nhà, cô thấy con đang khóc, người đầy máu. Cảnh sát cho biết, khi được đưa tới bệnh viện, em bé đang trong tình trạng nguy kịch.


Nghi can của vụ án, người chú 28 tuổi sống cùng tòa nhà, đã bỏ trốn ngay sau khi gây án. Tuy nhiên, kẻ này sau đó đã bị bắt và thú nhận tội lỗi. Chủ tịch Ủy Ban Phụ Nữ Delhi, bà Swati Maliwal, người đã đến bệnh viện thăm bé gái, mô tả rằng những chấn thương trên cơ thể nạn nhân "rất khủng khiếp.” Em bé trải qua ca phẫu thuật dài 3 giờ và sức khỏe đã ổn định.

"Tiếng khóc xé tim của em bé vang lên trong khu cấp cứu của bệnh viện. Em phải chịu những chấn thương khủng khiếp trong nội tạng,” bà Maliwal viết trên Twitter. "Phải làm gì đây? Làm sao Delhi đêm nay có thể ngủ khi một đứa trẻ 8 tháng tuổi bị cưỡng hiếp dã man ngay tại thủ đô? Chúng ta đã trở nên vô cảm hay chúng ta đơn giản là chấp nhận điều này như số phận của mình?", bà bày tỏ nỗi tức giận.

Bà Maliwal cũng gửi lời nhắn đến Thủ Tướng Narendra Modi, rằng cần phải có thêm nguồn lực, cảnh sát, và những điều khoản luật pháp chặt chẽ hơn để bảo vệ các bé gái ở Ấn Độ. Nhiều người đã đồng ý với bà Maliwal và tỏ ra tức giận trước nạn tội phạm tình dục.

Cuộc tranh luận về bạo lực tình dục ở Ấn Độ nổi lên sau vụ cưỡng hiếp tập thể khiến một nữ sinh viên thiệt mạng năm 2012. Trước làn sóng biểu tình mạnh mẽ, chính phủ đã buộc phải đưa những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với tội phạm hiếp dâm, trong đó có án tử hình.

Vấn đề này cũng được trao đổi một cách công khai và thẳng thắn hơn thay vì che giấu như trước đây. Tuy nhiên, các vụ tấn công đối với phụ nữ và trẻ em tại Ấn Độ vẫn tiếp diễn. Số liệu do Cơ quan Thống kê tội phạm quốc gia công bố cho thấy, thậm chí tỷ lệ phạm tội còn tăng lên trong năm 2016.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp