Monday, 08/04/2019 - 06:37:33

Ấn Độ cáo buộc Pakistan tung tin giả kích động chiến tranhCác ngư phủ Ấn Độ vẫy tay chào trong lúc ngồi trên xe lửa tại thương cảng Karachi, Pakistan ngày Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019. Họ được thả từ nhà giam Malir Jail, nơi mà 100 ngư dân Ấn Độ bị bắt giữ vì đánh cá trong hải phận của Pakistan. (Getty Images)


NEW DELHI – Chính phủ Ấn Độ hôm thứ Hai cho rằng Pakistan đã hành động thiếu trách nhiệm và tìm cách làm ngơ vấn đề khủng bố, khi nói rằng New Delhi sắp tấn công lãnh thổ Pakistan.

"Cáo buộc của Pakistan là vô lý và thiếu trách nhiệm. Islamabad đang đưa ra những thông tin giả mạo để kích động chiến tranh trong khu vực, đồng thời chuyển hướng sự chú ý khỏi vấn đề quan trọng là khủng bố xuyên biên giới,” Bộ Ngoại Giao Ấn Độ nói.

Ngoại Trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi trước đó cho biết Islamabad có tin tức tình báo đáng tin cậy rằng, Ấn Độ có thể tấn công quân sự nhằm vào Pakistan trong khoảng ngày 16 đến 20 tháng 4. Ông Qureshi thêm rằng Islamabad đã chuyển thông tin này cho các đại sứ thuộc 5 nước thành viên thường trực Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm 5 tháng 4. Dù bác bỏ cáo buộc của Pakistan, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Ấn Độ Raveesh Kumar khẳng định nước này vẫn "có quyền đáp trả cứng rắn với các cuộc tấn công khủng bố xuyên biên giới.”

Xung đột quân sự giữa New Delhi và Islamabad bùng lên sau khi Không quân Ấn Độ sáng 26 tháng 2 tấn công địa điểm được cho là trại huấn luyện khủng bố Jaish-e-Mohammed trên đất Pakistan. Jaish-e-Mohammed là nhóm Hồi giáo chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom tự sát hôm 14 tháng 2 ở thành phố Srinagar, khiến 44 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Pakistan sau đó đáp trả bằng cách điều chiến đấu cơ xâm nhập không phận Ấn Độ, dẫn tới cuộc không chiến ngày 27 tháng 2. Một chiến đấu cơ Ấn Độ bị bắn rơi trong trận chiến, phi công bị bắt làm tù binh. Tình hình hạ nhiệt sau khi Pakistan trao trả phi công 2 ngày sau đó, nhưng căng thẳng giữa hai nước vẫn ở mức cao.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising