advertisements
Tuesday, 01/09/2020 - 10:26:26

Ấn Độ canh giữ các đỉnh đồi chiến lược tại biên giới với Trung Quốc


Hai quân nhân Ấn Độ trên một quân xa đang di chuyển trên quốc lộ Srinagar-Leh ngày 1 tháng 9, 2020, hướng đến vùng biên giới trong lúc sự căng thẳng đang gia tăng giữa Ấn Độ và Trung Quốc. (Faisal Khan/ NurPhoto via Getty Images)

 

NEW DELHI - Một viên chức Ấn Độ cho biết nước này đã chuyển quân đến bốn đỉnh đồi chiến lược, sau vụ xâm nhập bất thành của quân đội Trung Quốc tại vùng biên giới tranh chấp ở Himalaya.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cho rằng nước này đã hành động trước, và nói rằng chính quân đội Ấn Độ mới là phía vi phạm đường kiểm soát LAC, tức đường biên giới trên thực tế giữa hai nước. Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã đối đầu suốt nhiều tháng qua tại khu vực biên giới miền núi Ladakh, tại phía tây Himalaya.

Viên chức Ấn Độ cho biết, việc điều động binh lính của nước này là phản ứng sau khi một lượng lớn bộ binh Trung Quốc xâm nhập một con đường núi quan trọng vào thứ Bảy trước. Viên chức này thêm rằng quân đội Ấn Độ hiện đang đồn trú tại bốn ngọn đồi chiến lược, đều nằm trong lãnh thổ Ấn Độ theo sự phân chia của đường LAC.

Trong sự việc vào thứ Bảy, chính phủ New Delhi nói binh sĩ Trung Quốc cùng nhiều xe quân sự đã xâm nhập một ngọn đồi, và đến đủ gần để bắt đầu lời qua tiếng lại với binh sĩ Ấn Độ, nhưng hai bên không xảy ra đụng độ. Sự việc xảy ra ở bờ nam hồ Pangong Tso, hồ nước ngọt trong vùng sa mạc tuyết, nơi lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc đã đối đầu từ tháng 4 đến nay.

New Delhi vào thứ Ba cáo buộc Trung Quốc đang tập trung lực lượng tại bờ bắc hồ Pangong Tso, và đã nhiều lần khiêu khích phía Ấn Độ vào các buổi tối trong suốt 3 ngày trước đó. Ngược lại, phát ngôn viên Tòa Đại Sứ Trung Quốc tại New Delhi nói quân đội Ấn Độ đã vi phạm đường LAC tại bờ nam hồ Pangong Tso và một con đường núi lân cận. Cả Ấn Độ và Trung Quốc đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ hồ Pangong Tso và tìm cách kiểm soát khu vực này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Toàn đã nói: Thế giới quyết tâm ủng hộ Ấn Độ về mọi mặt, trưóc sự bạo tàn, và bành trướng cửa đảng CT Tầu, qua việc người người thi đua , phấn đấu chiếm đất giành dân càng nhiều càng tốt..từ dây Bọn chóp bu Quân Đội , làm tay sai cho đảng CS Tầu đã cố tình cổ vỡ, và thúc đẩy các quân nhânTầu, bằng mọi cách lấn chiếm biên giới Ấn Đô. Giờ Ấn Độ muốn yên bình, phải tấn công Tầu ngay lập tức, đó là biện pháp duy nhất để đất nước Ấn Độ còn tồn, chớ đừng có ngồi một chỡ để phòng thử như kiểu Nam VN với sự hỗ trợ của HOa Kỳ, cũng đành phải đầu hàng CS Tầu trong nhục nhã.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements