Wednesday, 01/05/2019 - 07:41:15

Ấn Độ: Ba thanh niên bị tông chết vì ham chụp hình selfie


Hai tàu xe lửa đang phóng trên đường rầy gần trạm Bandra tại Mumbai, Ấn Độ. (Getty Images

HARYANA - Ba thanh niên trẻ vừa thiệt mạng tại thành phố Panipat thuộc tỉnh bang Haryana, Ấn Độ, khi đang chụp hình selfie. Theo truyền thông địa phương, vào thứ Tư, một nhóm 4 thanh niên đã tới thành phố Panipat để dự một đám cưới. Cả nhóm sau đó rủ nhau ra khu vực đường sắt để chụp hình selfie. Cảnh sát cho biết các nạn nhân mải mê chụp selfie trên đường ray cho tới khi để ý thấy một đoàn tàu đang đến gần. Họ vội vàng nhảy sang đường ray bên cạnh mà không nhận ra một xe lửa khác cũng đang lao tới. "Một thanh niên trong nhóm may mắn thoát chết vì nhảy sang phía bên kia của đường ray. Trong số 3 người thiệt mạng, có 2 người 19 tuổi, và người còn lại 18 tuổi,” đại diện cảnh sát nói.

Các chuyên gia khuyến cáo ngày càng nhiều thanh niên trẻ bất chấp nguy hiểm chỉ để có những bức hình táo bạo đăng lên mạng xã hội. Một báo cáo năm 2018 của các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y khoa All India tại New Delhi, Ấn Độ cho biết, từ tháng 10, 2011 tới tháng 11, 2017 đã có 259 trường hợp tử vong liên quan đến việc chụp hình selfie. Nguyên nhân tử vong chủ yếu là do bị té và chết đuối khi chụp ảnh gần thác nước, bị xe lửa tông vì chụp hình ở giữa đường ray, hoặc bị té từ chỗ cao. Một số khác bị động vật tấn công hoặc bị điện giật.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng khoảng hơn 85% nạn nhân đều còn rất trẻ, từ 10 đến 30 tuổi, cũng là độ tuổi sử dụng mạng xã hội nhiều nhất. Tuy nhiên, con số 259 chưa phải là tất cả vì còn rất nhiều trường hợp khác chưa được ghi nhận. Theo nghiên cứu này, số vụ thương vong vì selfie xảy ra nhiều nhất ở Ấn Độ, tiếp đó là Nga, Hoa Kỳ, và Pakistan.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising