Friday, 31/07/2020 - 04:53:54

Ấn Độ: 9 người chết vì uống nước rửa tay thay cho rượu


Một quán bán chỉ rakhi tại chợ Chandni Chowk tại New Delhi đang ế khách trước mùa lễ Raksha Bandhan ngày 31 tháng 7, 2020. Trong lễ hội này, phụ nữ Ấn Độ mua dây chỉ rakhi để buộc ở cổ tay anh hay em trai, chúc họ được thịnh vượng và hạnh phúc. (Getty Images)

 

ANDHRA PRADESH - 9 người đã thiệt mạng tại Ấn Độ vì uống nước rửa tay có chứa cồn, trong lúc các quán rượu địa phương đều phải đóng cửa do lệnh hạn chế nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Ông Siddharth Kaushal, cảnh sát trưởng thị trấn Kurichedu, tỉnh bang Andhra Pradesh, vào thứ Sáu cho biết nhóm người nêu trên đã bất tỉnh sau khi uống một lượng lớn nước rửa tay có cồn pha với nước và soda. "Họ được đưa tới bệnh viện, nhưng được xác nhận đã chết khi tới nơi,” ông Kaushal nói.

Ông cho biết thêm những người này đã dùng nước rửa tay có chứa cồn để "thay thế" rượu, sau khi nguồn cung cấp rượu bị cắt đứt do chính quyền ra lệnh phong tỏa thị trấn để ngăn Covid-19. Nhà chức trách đang điều tra thêm về sự việc.

Hàng trăm người nghèo tử vong mỗi năm ở Ấn Độ vì ngộ độc rượu, chủ yếu là do tiêu thụ những loại rượu rẻ tiền không rõ nguồn gốc. Nhiều người còn thường thêm methanol vào rượu để tăng nồng độ cồn.

Chính phủ của Thủ Tướng Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, được coi là một trong các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới, vào cuối tháng 3, nhưng sau đó nới lỏng dần dần để giảm ảnh hưởng tới nền kinh tế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising