Wednesday, 03/02/2021 - 08:46:27

American Airlines có thể phải cho tạm nghỉ 13,000 nhân viên


Một hành khách đang lấy vé tại quày tiếp khách của American Airlines ở phi trường John Wayne, Quận Cam ngày 26 tháng 1, 2021. (Paul Bersebach/ MediaNews Group/ Orange County Register via Getty Images)

 

TEXAS – Hãng hàng không American Airlines vừa gởi thông báo đến khoảng 13,000 nhân viên, nói rằng hãng có thể phải tạm cho nhân viên nghỉ không lương, trong bối cảnh nhu cầu di chuyển vẫn đang ở mức thấp do ảnh hưởng của đại dịch.

“Chúng ta đã bước sang năm 2021 được 5 tuần, và không may là tình hình vẫn tương tự như năm 2020,” Tổng giám đốc American Airlines Doug Parker viết trong thư. “Chúng tôi đã kỳ vọng có thể khôi phục lịch trình hoạt động như bình thường vào mùa hè năm nay, nhưng mọi việc không như dự tính. Các lệnh hạn chế di chuyển trên toàn cầu vẫn đang tiếp tục làm giảm nhu cầu sử dụng máy bay.”

Theo American Airlines, hãng sẽ gởi thư riêng cho các nhân viên có thể bị cho nghỉ bắt đầu từ thứ Sáu tuần này.

American Airlines ước tính số chuyến bay của hãng sẽ giảm 45% trong quý đầu năm 2021, so với cùng thời kỳ trong năm 2019. Trước đây, American Airlines đã cho nghỉ không lương 19,000 nhân viên, sau khi đợt hỗ trợ đầu tiên của chính phủ hết hạn vào ngày 1 tháng 10.

Tuy nhiên, hãng đã gọi các nhân viên này đi làm lại vào tháng 12, sau khi Quốc Hội phê chuẩn ngân sách hỗ trợ thêm trị giá $15 tỷ Mỹ kim.

Đợt tài trợ mới này của liên bang yêu cầu các hãng hàng không phải tiếp tục thuê lại các nhân viên của họ, cho đến hết ngày 31 tháng 3.

Hiện công đoàn nhân viên hàng không đang kêu gọi liên bang tài trợ thêm $15 tỷ Mỹ kim nữa, để giữ việc làm cho nhân viên đến hết ngày 30 tháng 9.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising