Wednesday, 03/10/2018 - 11:18:39

Amazon tăng lương tối thiểu lên $15, được Trump và Bernie khen ngợi

Cố vấn Larry Kudlow của Tổng Thống Trump nói rằng ông “ủng hộ mức lương cao hơn.” Còn Nghị Sĩ Bernie Sanders nói rằng quyết định tăng lương tối thiểu là một “phát súng tạo tiếng vang khắp thế giới.”
Trong nhiều tháng cả Tổng Thống Trump (Cộng Hòa) lẫn Nghị Sĩ Sanders (Dân Chủ) đều từng đả kích Amazon và tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập công ty này, vì những lý do khác nhau.

Ông Kudlow nói rằng mức lương cao hơn là điều “tuyệt vời.” Ông Sanders nói rằng ông muốn ca ngợi Amazon và ông Bezos với “lời khen thưởng đúng chỗ.”

Vào ngày thứ Ba, khi trả lời về quyết định của đại công ty thương mại điện tử, về việc tăng mức lương tối thiểu cho mọi nhân viên ở Hoa Kỳ lên $15 một giờ, cố vấn kinh tế Larry Kudlow của Tòa Bạch Ốc nói với đài CNBC, “Tốt cho họ. Tôi ủng hộ những mức lương cao hơn.”

Về phần ông Sanders, người có lập trường nghiêng về xã hội chủ nghĩa, trong một cuộc họp báo vào ngày thứ Ba, ông nói, “Tôi muốn ca ngợi và trao lời khen thưởng đúng chỗ.”

Vị Nghị Sĩ Liên Bang từ Vermont này, người từng tranh cử tổng thống trong nội bộ đảng Dân Chủ và thua cuộc năm 2016, đã chỉ trích ông Jeff Bezos, người sáng lập và tổng giám đốc điều hành của Amazon. Nghị sĩ nói rằng ông Bezos đã kiếm được hàng tỷ Mỹ kim nhưng lại trả lương thấp cho nhân viên của ông.
Sanders từng được coi là người có thể được đảng Dân Chủ đề cử trong năm 2020. Trong tháng qua, thậm chí ông đi xa tới độ đệ trình một dự luật, gọi là Đạo Luật Bezos, để đánh thuế các công ty, cho mỗi Mỹ kim mà các nhân viên được trả lương thấp của họ nhận được trong những khoản phúc lợi chăm sóc y tế, hoặc trợ cấp thực phẩm của chính phủ.

Tuy nhiên điều mà Bezos đã loan báo về tiền lương “không những là rất quan trọng đối với hàng trăm ngàn nhân viên của Amazon, mà còn có thể là một phát súng tạo tiếng vang trên khắp thế giới,” ông Sanders nói.
Chính ông Bezos đã lên Twitter để cảm ơn ông Sanders vì lời khen ngợi của ông. Giám đốc điều hành Amazon nói, “Chúng tôi rất phấn khởi về điều này, và cũng hy vọng những công ty khác sẽ tham gia.”
Về lời loan báo của Amazon, ông Kudlow, giám đốc Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia của ông Trump, nói, “Tiền lương cao hơn, thật tuyệt vời.”

Trước đây Amazone thường bị ông Trump khiển trách vì cho rằng Amazon đóng thuế quá ít. Nhưng quan trọng hơn là ông Trump thường “đánh” ông Bezos vì ông Bezos là chủ nhân của nhật báo Washington Post, một tờ báo mà Trump cho là không có thiện cảm đối với chính phủ của ông.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp