Friday, 27/04/2018 - 11:14:10

Amazon sẽ giao hàng tới tận cốp xe của bạn


Phương pháp giao hàng vào cốp xe có thể giúp tránh tình trạng ăn cắp thùng hàng đặt trước thềm nhà. (Hình của công ty Amazon)

Trong năm qua, Amazon xin phép mở khóa cửa trước của nhà bạn, để công ty có thể để lại các kiện hàng ở bên trong cửa nhà bạn, và một số lượng khách hàng hết sức tin cậy Amazon Prime (Amazon không cho biết là bao nhiêu) đã đồng ý cho phép người của công ty vào nhà. Đến nay công ty công nghệ này muốn tiến tới việc giao hàng vào chiếc xe của bạn.

Vào ngày thứ Ba, 24 tháng Tư, Amazon loan báo mở một dịch vụ mới, cho những người giao hàng tiếp cận với chiếc xe của một khách hàng, nhằm mục đích đưa gói hàng vào bên trong xe cho khách. Nhưng thay vì dùng ổ khóa thông minh và một máy camera được kết nối với kỹ thuật điện toán “cloud” để vào được trong xe, Amazon muốn dùng những công nghệ được nối kết đã được cài sẵn trong nhiều loại xe tân tiến ngày nay. Amazon đang mở dịch vụ mới này với sự hợp tác của hai công ty lớn chuyên sản xuất xe, là General Motors và Volvo, và sẽ khai triển dịch vụ này tại 37 thành phố ở Mỹ bắt đầu từ ngày thứ Ba vừa qua.

Trong sáu tháng qua Amazon đã thử cung cấp dịch vụ mới ở California và tiểu bang Washington. Trong một đoạn video của Amazon, một phụ nữ nói rằng cô thích nhận tã lót được giao tới tận chiếc xe của cô, vì điều đó có nghĩa là mấy đứa con còn nhỏ của cô có thể ngủ mà không bị chuông cửa quấy rầy. Một phụ nữ khác dùng dịch vụ mới này để có một vài món quà sinh nhật được giao tới tận cốp xe của cô, để không cho con gái cô biết.

Để bắt đầu, dịch vụ này sẽ chỉ có sẵn cho những người đã ghi danh tham gia dịch vụ Amazon Prime. Dịch vụ mới cũng được giới hạn ở những người có xe GM và xe Volvo, đời 2015 hoặc mới hơn, với các trương mục OnStar và Volvo on Call đang hoạt động. Amazon cho biết họ dự tính từ từ cho thêm những nhãn hiệu xe khác. Những kiện hàng nào nặng hơn 50 pound, có kích thước lớn hơn 26 x 21 x 16 inch, đòi phải có chữ ký, có trị giá hơn $1,300, hoặc phát xuất từ một người bán thuộc bên thứ ba, cũng không hội đủ điều kiện để nhận hàng được giao vào trong xe.

Amazon đã ký một hợp đồng hai năm với GM và Volvo. Cả ba công ty đã đồng ý dùng hai năm này để lam một thời gian thử nghiệm. Cả hai hãng sản xuất xe lẫn Amazon đều không hy vọng sẽ kiếm thêm tiền với dịch vu mới. Nhưng thay vì vậy, họ thấy đó là một tiện ích bổ sung mà họ có thể quảng cáo cho các khách hàng.

Để tiếp cận với dịch vụ giao hàng mới, bạn cần phải đưa thêm xe của bạn vào ứng dụng Amazon Key, và bao gồm một bản mô tả về chiếc xe, để cho những người chở hàng của Amazon sẽ có thể định vị được xe của bạn. Chiếc xe sẽ cần phải được đậu trong một bán kính nào đó của một địa chỉ được dùng cho việc giao hàng của Amazon, ở nhà riêng hoặc tại nơi làm việc. Lối lái xe vào nhà, bãi đậu xe, garage, và chỗ đậu xe trên đường, đều là những địa điểm hội đủ điều kiện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp