Thursday, 09/02/2017 - 10:02:40

Amazon sắp tạo thêm 2,000 việc làm tại California

Các nhân viên đang làm việc tại một trung tâm giao hàng ở Tracy, Bắc California. Amazon sắp có thêm hai trung tâm lớn trong vùng Los Angeles. (Justin Sullivan/ Getty Images)


SEATTLE – Amazon vừaa loan báo việc thành lập hai trung tâm mới, phụ trách giao hàng theo đơn đặt hàng, ở Eastvale và Redlands, cả hai đều nằm ở Nam California. Eastvale nằm trong vùng Los Angeles, và Redlands nằm ở Hạt San Bernardino. Hai cơ sở này sẽ tạo ra hơn 2,000 việc làm toàn thời gian mới.
Hiện nay trên khắp tiểu bang, hơn 15,000 nhân viên toàn thời gian của Amazon lấy hàng, đóng gói, và vận chuyển những món hàng do khách đặt mua, tại chín trung tâm chuyển hàng đang hoạt động ở California của công ty này. Một trung tâm chuyển hàng ở Sacramento đang được xây dựng, và theo dự trù sẽ mở cửa trong năm 2017.

Akash Chauhan, phó chủ tịch điều hành Các Hoạt Động Ở Bắc Mỹ Châu của Amazon, nói, “Năm 2017 đánh dấu kỷ niệm năm năm Amazon bắt đầu điều hành các trung tâm chuyển hàng ở California. Trong khoảng thời gian đó, chúng tôi đã mở Career Choice, một chương trình có hàng trăm cư dân California của Amazon tham gia vào để trở về lại trường mà học. Chúng tôi đã hỗ trợ sự tăng trưởng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp, tác giả, và nhà phát triển ở California. Họ tiếp cận với khách hàng thông qua Amazon.com. Chúng tôi đã tiếp tục làm tăng tốc độ giao hàng cho các khách hàng trên toàn tiểu bang.”
Tại cơ sở rộng một triệu bộ vuông ở Eastvale, được xây dựng bởi Goodman Group, các nhân viên sẽ phụ trách các mặt hàng có kích thước nhỏ hơn, chẳng hạn như sách, thiết bị điện tử, và đồ chơi. Tại cơ sở ở Redlands, rộng hơn 750,000 bộ vuông và được xây dựng bởi ProLogis, các nhân viên sẽ lấy hàng, đóng gói, và vận chuyển những mặt hàng lớn hơn cho khách hàng, chẳng hạn như thiết bị thể thao, đồ nội thất ở hiên patio, và thức ăn dành cho thú vật nuôi trong nhà.

Thị trưởng Paul Foster của Redlands nói, “Việc mở rộng của Amazon ở khu vực Inland Empire trong mấy năm qua thật là đáng kể. Redlands, cũng như khu vực này và tiểu bang xét như một toàn thể, tất cả đều được hưởng lợi từ sức tăng trưởng kinh tế nà Amazon đã tạo ra ở đây. Lời loan báo ngày hôm nay về 1,000 việc làm mới ở Redlands là thêm vào số lượng hàng trăm nhân viên toàn thời gian của Amazon đang làm việc trong thành phố của chúng tôi. Chúng tôi rất vui vì Amazon đã tìm thấy một lực lượng lao động mạnh mẽ như vậy ở đây tại Redlands, ở San Bernardino County, và trong vùng Inland Empire. Chúng tôi mong muốn sự thành công chung của chúng ta vẫn tiếp tục.”

Thị trưởng Joseph Tessari của Eastvale nói, “Amazon đã giúp đem lại sức sống cho Inland Empire. Chúng tôi phấn khởi khi thấy công ty phát triển tại Eastvale. Không những các cơ hội việc làm hiện tại và tương lai đều gây hứng thú cho các cư dân Eastvale, tôi cũng còn háo hức muốn nhìn thấy các nhân viên của Amazon tham gia vào chương trình Career Choice (Lựa Chọn Sự Nghiệp) của công ty, trong đó họ có thể trở về lại nhà trường để học. Ở Eastvale, chúng tôi cam kết với sự thịnh vượng lâu dài cho thành phố chúng tôi, cũng như cho mọi người. Và Amazon sẽ là đối tác tuyệt vời trong sứ mạng đó.”

Các nhân viên toàn thời gian tại Amazon nhận được những mức tiền lương cạnh tranh tính theo giờ, và một gói lợi ích bao quát, trong số đó có việc chăm sóc y tế, kế hoạch 401(k), và các phần thưởng chứng khoán của công ty, bắt đầu vào ngày thứ nhất.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp