Thursday, 29/03/2018 - 08:19:05

Amazon qua mặt Google, trở thành nơi làm việc tốt nhất


Bên trong một kho hàng của Amazon. (Getty Images)

Theo trang mạng LinkedIn cho biết, Amazon đã đánh bật Google ra khỏi vị trí hàng đầu, trở thành nơi tốt nhất để làm việc trên thế giới.

Mỗi năm mạng lưới xã hội dành cho các chuyên gia này duyệt qua “hàng tỷ hành động” do LinkedIn thu thập trên 500 triệu thành viên, và xem xét phân tích dữ liệu từ ba lĩnh vực; các đơn xin việc, sự cam kết (quan tâm đến các nhãn hiệu và các nhân viên của công ty). và việc duy trì tài năng. Mạng lưới này chỉ xem xét những hãng nào có 500 nhân viên trở lên, và cho biết rằng họ đã không bao gồm LinkedIn và công ty mẹ là Microsoft trong danh sách được cứu xét.

Dữ liệu được lấy từ các hoạt động trong năm cho đến tháng Hai năm 2018.
Thứ hạng công ty
Amazon 1
Alphabet 2
Facebook 3
Salesforce 4
Tesla 5
Apple 6
Comcast NBCUniversal 7
Công ty Walt Disney 8
Oracle 9
Netflix 10
Đề làm bảng xếp hạng năm 2018, LinkedIn cho biết rằng Amazon, công ty tư nhân lớn hàng thứ hai ở Mỹ với 566,000 nhân viên, đang ở vị trí khởi nghiệp thuận lợi nhất. Điều đó có thể không gây ngạc nhiên cho những người theo dõi chặt chẽ công ty này. Giám đốc điều hành Jeff Bezos được khen ngợi về cách thức tiếp cận của ông với việc quản lý, phát triển nền văn hóa nghể nghiệp thịnh vượng gắn liền với lối ông tiếp với dịch vụ khách hàng và việc phát triển kinh doanh, cũng như trả tiền nhiều để có được tài năng tốt nhất.
Jeff Wilke, giám đốc điều hành của Amazon phụ trách giới tiêu thụ toàn thế giới, người giám sát 90 phần trăm lực lượng lao động, nói với LinkedIn rằng “chúng tôi vẫn suy nghĩ giống như một công ty mới khởi nghiệp.” Điều này giải thích tại sao công ty đã mở rộng từ vị trí một đại công ty thương mại điện tử, tới việc chế tạo máy bay không người lái và robot kỹ nghệ. Từ năm 2017, các nhà phát minh của Amazon đã giành được hơn 2,300 bằng sáng chế. Thậm chí công ty còn bành trướng vào Hollywood, bằng cách sản xuất các chương trình ăn khách thông qua dịch vụ chuyển tải Amazon Prime. Hiện nay Amazon đang hợp tác với JP Morgan và Berkshire Hathaway của Warren Buffett, để tiếp quản dịch vụ chăm sóc y tế.

Và việc tiết kiệm được biết tiếng của Amazon đối với những bàn giấy căn bản và những máy bán hàng, được so sánh với những thứ tương tự của Google có các quán café miễn phí và những bức tường leo đá tảng, nơi vô số mục ưu đãi cho các nhân viên, đều đang nhận được sự để ý của những người có thể trở thành nhân viên.
Wilke nói với LinkedIn, “Bạn sẽ không tìm thấy ở đây một loạt sàn nhà bằng đá cẩm thạch hoặc những lối vào lót bằng ván gỗ. Chúng tôi không muốn chi tiền cho những thứ mà các khách hàng không muốn trả tiền cho.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp