Wednesday, 26/05/2021 - 06:12:09

Amazon mua lại hãng phim MGM


Hình ghép phù hiệu của hãng phim Metro-Goldwyn-Mayer (MGM) với hãng Amazon. (Pavlo Gonchar/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)
 

 

BEVERLY HILLS - Amazon đang mua lại xưởng phim Metro-Goldwyn-Mayer, gọi tắt là MGM, trong thương vụ trị giá $8.45 tỷ Mỹ kim.

Thỏa thuận này sẽ giúp Amazon có quyền sử dụng kho phim ảnh khổng lồ của hãng phim nổi tiếng, gồm cả các phim được ưa chuộng như võ sĩ Rocky và điệp viên James Bond.

Đây là vụ thu mua lớn nhất của Amazon, kể từ sau khi mua lại chuỗi cửa hàng thực phẩm Whole Foods với giá $13.7 tỷ Mỹ kim vào năm 2017.

Thương vụ sẽ giúp Amazon tăng tính cạnh tranh trong thị trường truyền hình qua mạng, trước các đối thủ như Apple, Disney, Hulu, Netflix, và các công ty khác. Việc mua lại MGM cũng đem lại cho Amazon sự hỗ trợ cần thiết để vượt lên dẫn đầu trong lãnh vực truyền hình qua mạng.

Với hơn 150 triệu người ghi danh, dịch vụ Amazon Prime Video hiện đang xếp hạng 2, chỉ sau hãng Netflix, vốn đang có hơn 200 triệu khách hàng.

Hãng MGM sẽ đem lại nhiều phim kinh điển và các nội dung từng đoạt nhiều giải thưởng cho Amazon Prime Video, bao gồm cả phim truyền hình The Handmaid’s Tale và show truyền hình thực tế Real Housewives.

Amazon không cho biết bao nhiêu người đang xem các nội dung trên Prime Video, nhưng hơn 200 triệu người đang có quyền tiếp cận với dịch vụ này, do họ đã ghi danh làm thành viên Prime của Amazon, vốn giúp khách hàng được nhận hàng nhanh hơn và có thêm nhiều quyền lợi khác khi mua hàng.

Bên cạnh Prime Video, Amazon cũng có dịch vụ truyền hình miễn phí là IMDb TV, trong đó, Amazon kiếm tiền bằng cách chiếu quảng cáo trong thời gian chiếu phim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements