Friday, 05/07/2019 - 04:23:08

Amazon: Dự kiến trong vòng vài tháng tới, máy bay không người lái (Drone) sẽ giao hàng đến nhà


Thả hàng kiểu này liệu người hàng xóm có thể chạy tới ôm đi mất được hông dzậy? (Amazon.com)


Amazon công bố hôm thứ Tư rằng họ dự định sử dụng máy bay không người lái để giao các gói hàng đến tận nhà trong vòng vài tháng tới, khi người khổng lồ bán lẻ trực tuyến tiếp tục tìm cách giao sản phẩm nhanh.
Tại một hội nghị tổ chức ở Las Vegas, công ty đã tiết lộ thiết kế máy bay không người lái Prime Air mới nhất của mình, công ty cho biết, bao gồm những tiến bộ về hiệu quả, sự ổn định và quan trọng nhất là sự an toàn.
Ông Jeff Jeffke, người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Amazon nói trong một tuyên bố, “Chúng tôi biết rằng khách hàng luôn tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn, thuận tiện hơn và có thể đôi khi giao hàng trong một ngày có thể không phải là lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi có thể cung cấp các gói cho khách hàng nhanh hơn? Chúng tôi nghĩ rằng câu trả lời là có, và một cách mà chúng tôi theo đuổi mục tiêu đó là bằng cách đi đầu trong công nghệ máy bay không người lái.”

“Và, với sự trợ giúp của mạng lưới giao hàng đẳng cấp thế giới, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng quy mô Prime Air một cách nhanh chóng và hiệu quả, cung cấp các gói hàng qua máy bay không người lái cho khách hàng trong vòng vài tháng tới.”
Wilke cho biết máy bay không người lái hoàn toàn bằng điện, loại drone này có thể bay đến 15 dặm (24 km) và mang hàng hóa nặng dưới 5 pound (2.3kg), mức cân nặng trung bình của phần lớn các mặt hàng được bán trên trang điện tử của họ. Ông lưu ý một số tính năng an toàn cho các thiết bị, bao gồm che cánh và bao gồm các cảm biến và thuật toán để phát hiện các vật thể chuyển động. Mẫu drone này cất và hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng, ổn định hơn khi bay trong điều kiện gió mạnh so với các mẫu trước đó và cũng an toàn hơn do nó có thể phát hiện vật thể chuyển động nhạy hơn người bình thường.

“Máy bay không người lái của chúng tôi an toàn, hiệu quả, ổn định và tốt cho môi trường. Chúng tôi biết khách hàng có tiêu chuẩn cao, vì vậy chúng tôi đặt yêu cầu cao cho Prime Air. Và chúng tôi rất vui mừng khi gần đạt được mục tiêu của mình,” ông Wil Wilke nói.

“Những nỗ lực bay không người lái của Amazon những năm qua đang được thực hiện,” Giám Đốc Điều Hành Jeff Bezos cho biết vào năm 2013 rằng ông hy vọng máy bay không người lái sẽ giao hàng cho khách hàng nhà của họ trong vòng năm năm, mặc dù thời hạn đó đã qua bởi các trở ngại pháp lý.
Một công ty con của Google đã nhận được sự chấp thuận từ Cục Hàng không Liên bang vào tháng 4 để thực hiện việc giao hàng bằng máy bay không người lái ở các vùng của Virginia.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements