advertisements
Tuesday, 16/11/2021 - 05:53:18

Amazon bị phạt vì che giấu người nhiễm Covid


Bên trong một kho hàng của Amazon tại Eastvale, California trong hình chụp ngày 31 tháng 8, 2021. (Getty Images)

 

CALIFORNIA – Hãng bán lẻ Amazon đã bị phạt $500,000 Mỹ kim đồng thời phải chịu các biện pháp giám sát khác, vì không thông báo cho nhà chức trách về các ca nhiễm Covid mới tại cơ sở ở California.

"Amazon đã không thông báo đầy đủ cho nhân viên kho hàng cùng cơ quan y tế địa phương về số ca nhiễm Covid, gây khó khăn khi theo dõi sự lây lan của virus,” Bộ Trưởng Tư Pháp California Rob Bont nói.

Amazon - có trụ sở chính ở Seattle, Washington - tuyển khoảng 150,000 nhân viên ở California, phần lớn làm việc tại 100 kho hàng, nơi đóng gói và vận chuyển các kiện hàng.

Ông Bont nói việc "giấu diếm ca bệnh" của Amazon khiến nhiều nhân viên sợ hãi và khó đưa ra quyết định đúng đắn để bảo vệ họ cùng người thân. Viên chức California cho rằng, người lao động của Amazon có thể chủ động xét nghiệm, ở nhà hoặc cách ly nếu được thông báo về khả năng bị lây nhiễm virus ở nơi làm việc.

Theo Bộ Trưởng Bont, án phạt $500,000 Mỹ kim với Amazon là hình phạt đầu tiên được thực hiện theo đạo luật "quyền được biết,” có hiệu lực ở California từ năm ngoái.

Đạo luật này yêu cầu chủ sử dụng lao động ở California phải thông báo cho nhân viên cùng cơ quan y tế về các ca nhiễm Covid ở nơi làm việc. Các công ty cũng phải thông báo về những biện pháp bảo đảm an toàn cùng quyền lợi của các lao động liên quan tới Covid-19.

Bà Barbara Agrait, phát ngôn viên của Amazon, cho biết công ty hài lòng khi vấn đề đã được giải quyết. Amazon cũng cam kết sẽ thông báo cho nhân viên về những ca bệnh mới tại nơi làm việc trong vòng 24 giờ, đồng thời báo cho cơ quan y tế địa phương trong vòng 48 giờ theo quy định.

Không rõ có bao nhiêu nhân viên của Amazon đã nhiễm Covid tại nơi làm việc trong suốt thời gian đại dịch bùng phát. Hồi tháng 10, 2020, Amazon từng nói rằng gần 20,000 nhân viên của hãng đã nhiễm virus.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements