Friday, 15/11/2019 - 06:44:45

Ấm trà Trung Quốc được bán hơn $1 triệu Mỹ kim


Ấm trà quí giá đã có từ thế kỷ 18. (Dukes Auction)


LONDON - Một ấm trà hiếm của Trung Quốc vào hôm thứ Hai đã được bán với giá 1 triệu bảng Anh ($1.3 triệu Mỹ kim), gấp khoảng 1,000 lần giá khởi điểm tại một cuộc đấu giá ở Anh. Các nhà đấu giá đã định giá ấm trà nằm trong khoảng từ $1,285 đến $2,570 Mỹ kim, nhưng chỉ sau 10 phút, nó đã được bán với giá khoảng $1.3 triệu Mỹ kim trong sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến.
Theo nhà đấu giá Duke's, ấm trà tráng men màu ngọc bích, cao khoảng 13 centimét, hình trái lê, là một chiếc ấm quý hiếm. Trên ấm có dấu ấn của Vua Càn Long thời nhà Thanh, Trung Quốc, một trong những vị hoàng đế có thời gian trị vì lâu nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa (từ năm 1736 đến 1795).
Nắp ấm trà bị lỗi, có hình trang trí một trái đào và hạt đào - biểu tượng của sự bất diệt của hoàng tộc Trung Hoa. Ấm trà được bày bán với mức giá thông thường tại một triển lãm nhưng bất ngờ thu hút sự chú ý của hàng trăm nhà sưu tầm và thương gia. Tại buổi đấu giá của Duke's, nó đã gây ra "một trận chiến" giữa 10 nhà đấu giá. Theo truyền thông, chủ sở hữu ban đầu của chiếc ấm không nhận thức được giá trị của nó, cho đến khi một chuyên gia phát hiện ra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising