Monday, 11/11/2019 - 07:14:06

Alibaba lại phá kỷ lục bán hàng trong Ngày Độc Thân 11 tháng 11


Một công nhân đang lái xe ba bánh chở hàng đi giao trong ngày mua bán "Singles' Day" tại Bắc Kinh hôm thứ Hai, 11 tháng 11, 2019. Đây là ngày bán hàng giảm giá trong 24 giờ và bận rộn nhất thế giới. Năm nay nữ ca sĩ Mỹ Taylor Swift đã được công ty Alibaba mời trình diễn trong tiết mục khởi sự bán hàng. (Noel Celis/ AFP via Getty Images)


BẮC KINH – Ngày Singles' Day 11 tháng 11 tiếp tục là chương trình bán hàng online lớn nhất thế giới. Alibaba – hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc – đã tạo lập những kỷ lục giao dịch mới từ dịp lễ này.
Trong ngày Độc Thân, trang web của Alibaba trong giờ đầu tiên mở bán đã đạt doanh thu tới $12.01 tỉ Mỹ kim. Con số này tăng lên hơn $22 tỉ Mỹ kim chỉ sau 9 giờ. Trong vòng 1 tiếng rưỡi, doanh thu bán hàng của Alibaba đã cao hơn tổng số đạt được vào Ngày Độc Thân năm 2016. Với thành tích này, Alibaba đã phá vỡ những kỷ lục giao dịch Ngày Độc Thân trước đó.

Được biết, phiên bản 5G của điện thoại thông minh Huawei, Mate 30 Pro, và các iPhone 11 Pro, Pro Max của Apple là những sản phẩm được người dân đặt mua nhiều nhất trong dịp này. Kỷ lục mới trong Ngày Độc Thân của hãng Alibaba diễn ra trong lúc hãng này phải đối phó trước tình trạng nền kinh tế Trung Quốc phát triển chậm lại, và thị phần bị thu hẹp bởi đối thủ trong nước.
Trong ngày Lễ Độc Thân (Single's Day) năm 2018, Alibaba đạt doanh thu $1 tỉ Mỹ kim chỉ sau 85 giây. Trong năm nay, để thu hút khách hàng, Alibaba đã khởi động sự kiện mua sắm bằng chương trình gala được chiếu trực tiếp trên các mạng truyền thông, với sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng cả trong và ngoài nước, gồm cả nữ ca sĩ Hoa Kỳ Taylor Swift.

Ngày Độc Thân 11 tháng 11 năm nay là sự kiện mua sắm online lần thứ 11, với hơn 200,000 thương hiệu tham gia, 1 triệu sản phẩm mới được cung cấp, thu hút hơn 500 triệu người, tăng khoảng 100 triệu so với năm ngoái. Alibaba cho biết họ đã nhận được hơn 1 tỉ đơn đặt hàng vào 1 ngày trước khi lễ mua sắm bắt đầu, điều đó có nghĩa là 77% dân số Trung Quốc sẽ có ít nhất 1 gói hàng sau Ngày Độc Thân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements