Friday, 05/07/2019 - 03:55:18

Alibaba bị nghi rao bán dự án không có thật tại Bình Thuận


Bảng cảnh báo tại nơi công ty địa ốc Alibaba đưa người đến giới thiệu dự án. (Zing)


Sau dự án Alibaba Newtimes Thắng Hải bị xác định chưa cấp giấy phép, công ty địa ốc Alibaba tiếp tục quảng cáo dự án Ali Venice City tại Bình Thuận, nhưng chính quyền địa phương cũng khẳng định những dự án này không có thật.

Chiều thứ Sáu, bà Phạm Thị Hải, chủ tịch xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân nói với báo Zing rằng chính quyền xã đã cắm hai bảng khuyên người dân hãy cảnh giác tại nơi công ty địa ốc Alibaba đưa người đến thăm viếng.
Nữ chủ tịch xã cho hay khu vực Alibaba quảng cáo, rao bán là đất của một số người dân. Trước đây, khu đất này thuộc dự án Thiên Thai Gia Trang của một người ở Đồng Nai, sau đó người này không khai thác và sang nhượng cho người khác.

“Khu vực này không hề có bất kỳ dự án nào. Khi phát hiện công ty này đưa người xuống rao bán, chúng tôi đã cắm biển cảnh báo không có dự án nào được cấp phép tại đây,” bà Hải nói với Zing.
Những người địa phương cho hay gần đây, công ty địa ốc Alibaba đã tổ chức nhiều chuyến xe đưa khách hàng đến quan sát khu vực này. Alibaba quảng cáo sau thành công tại dự án Alibaba Nhơn Trạch và Alibaba Newtimes City Thắng Hải, dự án Ali Venice City là siêu phẩm. Đây là khu đô thị sinh thái có diện tích 197 hecta, mang phong cách Ý.

Dự án này được giới thiệu có không gian sống chuẩn mực, chia làm 5 khu, được rao bán với giá từ 1.2 triệu đến 1.9 triệu đồng VN ($50 đến $80) một mét vuông, sổ đỏ từng nền.
Tuy nhiên, trước đó chính quyền huyện Hàm Tân đã có văn bản khẳng định dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải không có thực, không được cấp có thẩm quyền cấp phép. Huyện yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản, đồng thời xử lý nếu Alibaba vi phạm các quy định về pháp luật đất đai, xây dựng.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements