Thursday, 24/03/2016 - 11:01:21

ALDI khai trương cửa hàng đầu tiên tại Nam Cali


MORENO VALLEY – Hệ thống cửa hàng thực phẩm Aldi của Đức đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Nam California vào hôm thứ Năm, và sẽ mở tổng cộng 8 cửa hàng trong vùng Inland Empire trong tuần này. Ngoài ra, Aldi sẽ mở thêm nhiều cửa hàng nữa tại Nam Cali trong thời gian từ nay đến cuối năm.
Các cửa hàng Aldi tập trung vào chiến lược giữ giá thấp, bằng cách yêu cầu khách hàng trả 25 cent để dùng xe đẩy hàng, bán các nhãn hiệu hàng hóa riêng của hãng, và in mã vạch barcode ở tất cả các mặt của món hàng để rút ngắn thời gian tính tiền. Ví dụ cho việc bán sản phẩm riêng của Aldi bao gồm, cửa hàng này đang bán loại cốm ngũ cốc ăn sáng “Honey nut crispy oat”, tương tự như nhãn hiệu Honey Nut Cheerios, nhưng chỉ bằng nửa giá.
Hãng Aldi là hệ thống cửa hàng thực phẩm của Đức, trụ sở Hoa Kỳ của hãng nằm tại Illinois. Hãng này dự định sẽ mở 45 cửa hàng trên khắp miền Nam Cali trong năm nay, tạo ra khoảng 1,100 việc làm. Ngoài ra, hãng Aldi còn có kế hoạch mở rộng lên 2,000 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, từ nay đến năm 2018.

Xe lửa Metrolink bị tạm hoãn vì gói đồ khả nghi
NORWALK – Một gói đồ khả nghi, tại trạm xe lửa Metrolink Norwalk/Santa Fe Springs, đã khiến nhà chức trách phải tạm ngưng các chuyến xe lửa dọc theo xa lộ 91 và vùng Orange County trong khoảng 2 tiếng rưỡi vào sáng thứ Năm. Gói đồ được báo cáo lúc 7:20 sáng. Khi dịch vụ xe lửa hoạt động trở lại vào lúc 10 giờ sáng, các nhân viên an ninh cho biết họ không tìm thấy bất kỳ thiết bị nổ nào trong gói đồ nêu trên.
Các nhân viên từ Sở cảnh sát Whittier, Sở cảnh sát LA County, các chuyên gia gỡ bom, nhân viên Cơ quan vận chuyển Norwalk, đều có mặt tại hiện trường. Xa lộ Imperial đoạn gần trạm xe lửa cũng bị đóng đường. Sự việc xảy ra chỉ 2 ngày sau khi thủ đô Brussels của Bỉ bị tấn công, khiến toàn thế giới đều trong tình trạng cảnh giác cao.
Nhà chức trách Hoa Kỳ đã tăng cường an ninh tại các điểm giao thông quan trọng và các địa điểm nổi tiếng trên cả nước, dù hiện chưa có thông tin gì cho thấy Hoa Kỳ có thể sẽ gặp nguy hiểm. Theo lời đại diện Bộ Nội An, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy các nhóm khủng bố muốn tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Dùng thẻ food-stamp đi mua xe BMW giá $60,000
FLORIDA – Nhà chức trách Florida vừa bắt giữ một người đàn ông, kẻ đã tìm cách lấy trộm một chiếc xe BMW, sau khi tìm cách đi mua chiếc xe này bằng thẻ trợ cấp thực phẩm (food-stamp debit card). Theo thông báo của Sở cảnh sát Martin County, nghi can Nicholas Jackson, 36 tuổi, đã bị bắt vào thứ Sáu trước, và bị truy tố tội ăn cắp xe hơi.
Trước đó, Jackson đã bị từ chối khi anh ta tới một đại lý xe hơi ở Pompano Beach, đòi mua một chiếc BMW giá $60,000 Mỹ kim, và trả tiền bằng thẻ tín dụng và thẻ trợ cấp thực phẩm EBT. Đến tối ngày kế tiếp đó, nghi can quay lại đại lý xe, đánh cắp chiếc BMW và các chìa khóa xe của 60 xe hơi khác. Cảnh sát sau đó tìm thấy Jackson cùng chiếc xe và số chìa khóa, sau khi anh ta chạy hết xăng và không có tiền để đổ thêm xăng mới.

Volkswagen không thể đưa ra giải pháp sửa xe kịp thời hạn
SAN FRANCISCO – Hãng Volkswagen đã không thể đưa ra giải pháp cho vấn đề khí thải từ xăng diesel, vốn ảnh hưởng đến hơn nửa triệu xe của hãng tại Hoa Kỳ, theo đúng hạn chót của tòa án là ngày thứ Năm, 24 tháng 3.
Trước đó, tòa án San Francisco đã cho Volkswagen hạn chót là ngày 24 tháng 3, để trình lên dự án sửa chữa 600,000 chiếc Audi, Volkswagen, và Porsche - là những xe đã gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải, và kế hoạch bồi thường cho các chủ xe. Vụ tai tiếng này của Volkswagen ảnh hưởng đến 11 triệu xe hơi trên toàn cầu. Tuy nhiên, trong phiên điều trần hôm thứ Năm, luật sư của Volkswagen cho biết hãng xe Đức này vẫn chưa tìm ra cách sửa xe.
Tòa án đã gia hạn cho Volkswagen, dời hạn chót đến ngày 21 tháng 4, để trình lên kế hoạch sửa xe. Vào tháng 9 năm ngoái, Volkswagen đã vướng vào một vụ tai tiếng lớn, khi bị phát hiện đã cài chương trình điện toán gian lận vào các xe hơi của hãng, giúp các xe này giảm bớt khí thải mỗi khi phải đi kiểm tra “smoke check.” Trong khi trên thực tế, khí thải từ các xe hơi của Volkswagen cao gấp 10 đến 40 lần giới hạn của nhà chức trách Hoa Kỳ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp