Monday, 28/05/2018 - 11:23:52

Alberto đổ bộ vào Florida, hai người thiệt mạng ở North Carolina


Mặc dù đang có mưa lớn do bão đang tiến vào Florida, cặp nam nữ này vẫn vui chơi và thuê xe đạp đi dạo tại Hollywood Beach ngày thứ Hai. (Getty Images)

PANAMA CITY – Chưa gì đã có hai người thiệt mạng liên quan đến bão Alberto di chuyển trong Vịnh Mễ Tây Cơ và đánh vào tây bắc Florida ngày thứ Hai. Từ vùng được gọi là Tay Cầm Chảo (Panhandle) của Florida, Alberto gây sóng lớn, gió mạnh và mang theo mưa giông trút xuống sâu trong nội địa của các tiểu bang trong vùng Đông Nam Hoa Kỳ.

Alberto là trận bão đầu tiên được đặt tên trong mùa bão tại Đại Tây Dương năm nay. Các chuyên gia khí tượng cho biết bão đã đổ bộ vào trưa thứ Hai, đánh đuổi hàng triệu người ra khỏi các bãi biển trong ngày lễ Memorial Day, ngày đầu tiên của cuộc vui chơi của mùa hè., Tại Hạt Polk, tiểu bang North Carolina, hai phóng viên truyền hình đã bị thiệt mạng, sau khi có một cây lớn bị gãy đổ và đè lên xe của họ.

Hai nạn nhân đã làm việc cho đài truyền hình WYFF thuộc hệ thống NBC tại Greenville, South Carolina. Hai người này là xướng ngôn viên tin tức Mike McCormick và chuyên viên thâu hình Aaron Smeltzer.
Trên mạng Twitter, đài truyền hình này viết, “Tất cả chúng tôi tại WYFF News 4 đều rất đau buồn. Chúng tôi là một đại gia đình.”

Trưởng ty cứu hỏa Geoff Tennant tại thị xã Tryon cho biết ông là người cuối cùng vừa được ông Mike McCormick phỏng vấn trước khi tai họa xảy ra cho chiếc xe của hai phóng viên.

Trưởng ty cứu hỏa kể lại vào chiều thứ Hai về cuộc phỏng vấn, “Chúng tôi đã nói với nhau về tình hình bão tố, và ông ấy (Mike McCormick) đã khuyên những nhân viên cứu hỏa chúng tôi hãy nên cẩn thận khi làm công tác trong mưa gió. Chúng tôi cũng khuyến hai phóng viên hãy giữ an toàn khi lái xe ra đường trở về đài. Khoảng 10, 15 phút sau tôi nhận được tin báo về một tai nạn, và rồi tôi được biết nạn nhân chính là ông ấy và người thâu hình của ông.”

Nhà khí tượng cho biết bão Alberto sẽ gây mưa lớn, có thể có gió lốc tại bốn tiểu bang Florida, Georgia, South Carolina và Alabama.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising