Saturday, 11/08/2018 - 10:23:42

Ai Cập chặn một vụ tấn công tự sát tại nhà thờ Thiên Chúa giáo


Các điều tra viên đang làm việc gần  xác của kẻ mang bom tự sát bị thiệt mạng trước khi đến nhà thờ Coptic Orthodox Church of the Virgin Mary ngày thứ Bảy, ở khu phố Mostorod thuộc quận Shubra al-Kheima nằm ở phía bắc thủ đô Cairo. (Getty Images)


CAIRO – Lực lượng an ninh Ai Cập hôm thứ Bảy vừa ngăn chận một vụ đánh bom tự sát, tại một nhà thờ Thiên Chúa giáo ở lân cận thủ đô Cairo. Sự việc xảy ra ở nhà thờ Coptic Virgin Mary, tại thị trấn Mostorod ở phía bắc thủ đô. Kẻ đánh bom thiệt mạng sau khi kích nổ khối bom trên người, trên một chiếc cầu bên ngoài nhà thờ, sau khi hắn ta bị cảnh sát chận không cho vào trong. Không có ai khác bị ảnh hưởng trong vụ tấn công. Vụ đánh bom nhắm vào những tín đồ Thiên Chúa giáo đang có mặt tại nhà thờ để dự lễ Đức Mẹ Lên Trời. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Giáo hội Coptic, chiếm khoảng 10% dân số Ai Cập, là cộng đồng Thiên Chúa giáo lớn nhất tại vùng Trung Đông và lâu nay vẫn thường xuyên bị coi là mục tiêu của các vụ tấn công bạo lực. Vào năm 2017, Ai Cập tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi Nhà Nước Hồi Giáo ISIS nhận trách nhiệm 2 vụ đánh bom tại 2 nhà thờ Coptic, giết chết ít nhất 45 người. Các tín đồ Coptic cũng thường xuyên bị kỳ thị tại Ai Cập, đất nước với phần lớn dân số là người Hồi giáo, dù hiến pháp quốc gia bảo đảm quyền tự do tôn giáo cho mọi người. Cộng đồng tôn giáo thiểu số này cũng đang nỗ lực để có sự hiện diện nhiều hơn trong chính phủ Ai Cập. 
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp