Saturday, 15/12/2018 - 07:55:20

Ai Cập bắt 2 người sau vụ du khách khỏa thân trên kim tự tháp


Anh nhiếp ảnh gia và cô bạn gái đứng trên Kim Tự Tháp trước khi làm chuyện bậy bạ vào cuối tháng 11 vừa qua. (Hình lấy từ video của đương sự)

CAIRO - Nhà chức trách Ai Cập đã bắt giữ hai công dân nước này, vì có liên quan tới vụ hai du khách nước ngoài khỏa thân trên Đại Kim Tự Tháp Giza - một trong những điểm du lịch thiêng liêng nổi tiếng nhất của quốc gia. Chính quyền Ai Cập vào cuối tuần trước đã bắt giữ một người dắt lạc đà và một phụ nữ, vì tội giúp đỡ hai vị khách ngoại quốc leo lên Đại Kim Tự Tháp Giza để quay phim và chụp hình khỏa thân, gây nên làn sóng phẫn nộ ở quốc gia này.

Theo Bộ Nội Vụ Ai Cập, người phụ nữ đã đưa hai du khách Đan Mạch tới gặp người đàn ông dắt lạc đà. Sau đó, hai người dẫn cặp du khách tới kim tự tháp vào ban đêm, và leo lên Kim tự tháp một cách bất hợp pháp vào tối 29 tháng 11 với giá $225 Mỹ kim. Sau khi bị bắt, cả hai người đã thừa nhận vai trò của họ trong sự việc và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.

Vào đầu tháng 12 vừa qua, nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Andreas Hvid đã đăng một video với tựa đề “Leo lên Đại kim tự tháp Giza,” quay cảnh anh ta và bạn gái cùng nhau leo lên kim tự tháp vào ban đêm. Khi lên tới đỉnh kim tự tháp, cô gái bất ngờ cởi quần áo và sau đó là hình ảnh hai người này có sinh hoạt tình dục.

Đoạn video thu hút tới hơn 3 triệu lượt xem, nhưng đồng thời gây phẫn nộ trong dư luận tại Ai Cập và nhiều quốc gia khác. Đại Kim Tự Tháp Giza cao 146 mét, là công trình kiến trúc duy nhất còn sót lại trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Việc leo lên kim tự tháp bị coi là phạm pháp ở Ai Cập. Trước đó, vào năm 2016, một du khách người Đức đã bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn sau khi anh này chiếu trực tiếp cảnh leo lên kim tự tháp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements