Thursday, 29/10/2020 - 07:11:36

Adele bị chỉ trích vì đóng hài kịch coi thường đàn ông Phi Châu


Ca sĩ Adele trong hài kịch quảng cáo địa điểm du lịch Phi Châu dành cho các bà đã ly dị chồng. (Saturday Night Live)


Nữ ca sĩ Adele mới đây đã bị chỉ trích vì tham gia một vở hài kịch khá thô tục trong chương trình Saturday Night Live (SNL) tại New York.

Trong vở kịch diễu khá ngắn này, như là một quảng cáo mời gọi du lịch Phi Châu, giọng ca của bài Rolling in the Deep cùng hai nghệ sĩ khác là Kate McKinnon và Heidi Gardner diễn vai các phụ nữ da trắng vừa ly dị, đến Phi Châu nhằm mục đích tìm kiếm đàn ông da đen.

Trong lúc các nhân vật trò chuyện, hậu cảnh sau lưng họ là những thanh niên da đen ăn mặc khêu gợi, hấp dẫn, đi cùng những phụ nữ da trắng luống tuổi ở bãi biển.

Bộ ba nghệ sĩ sau đó bị chỉ trích vì gọi Phi Châu là "điểm đến số một cho phụ nữ ly dị,” kèm theo những so sánh mang tính khiếm nhã, gợi dục.

Chương trình của SNL đã bị phản đối. Nhiều người cho rằng các nghệ sĩ kỳ thị chủng tộc, xem đàn ông da màu chỉ là đối tượng phục vụ tình dục.

Giới phê bình nói vở kịch này diễn ra không đúng lúc, nhất là trong lúc các cuộc biểu tình đang diễn ra căng thẳng ở Nigeria.

"Vở kịch thật khiếm nhã, thiếu tế nhị. Người dân ở Nigeria, Namibia, Nam Phi và Congo đang đấu tranh cho cuộc sống của họ. Việc coi nơi đây là địa điểm tìm kiếm tình dục cho phụ nữ da trắng thật đáng xấu hổ,” nhà báo Shenequa Golding của R&B Vibe viết trên trang cá nhân.

Ông Dometi Pongo, MC của đài MTV, lại cho rằng SNL không khéo léo khi giàn dựng vở kịch, “Nếu muốn thể hiện điều này, bạn phải làm khéo léo và tôn trọng hơn, không phải theo cách Adele và các tài tử đã làm.”

Thái độ liên tục cười cợt của các tài tử bị cho là thiếu tôn trọng với vấn đề tế nhị. Đại diện của nữ ca sĩ Adele đã từ chối cho ý kiến về sự việc này.

Trước đó, vào ngày 31 tháng 8, ca sĩ Adele từng vướng vào tai tiếng tương tự, khi diện chiếc áo tắm in quốc kỳ Jamaica. Nhiều người Phi Châu cho rằng nữ ca sĩ lạm dụng văn hóa người da màu và không tôn trọng quốc kỳ của họ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising