Friday, 19/10/2018 - 09:17:50

Ả Rập Saudi xác nhận ký giả Khashoggi đã chết


Thái Tử Mohammed Bin Salman (trái) đã ra lệnh thủ tiêu ký giả Jamal Khashoggi? (Getty Images)

RIYADH – Chính quyền Ả Rập Saudi vào thứ Sáu đã xác nhận cái chết của ký giả Jamal Khashoggi, một người bất đồng chính kiến, đã sống lưu vong và làm việc cho tờ Washington Post. Trong thông báo trên đài truyền hình quốc gia, chính phủ Riyadh cho biết sẽ thành lập một ủy ban để điều tra cái chết của ông Khashoggi, và các thành viên ủy ban sẽ bao gồm các viên chức của cơ quan an ninh quốc gia, bộ ngoại giao, và bộ nội vụ.
Theo thông báo trên đài truyền hình, cuộc gặp giữa ông Khashoggi và những người ở lãnh sự quán Saudi tại Istanbul đã dẫn đến một vụ ẩu đả, khiến ông Khashoggi thiệt mạng.

Hãng thông tấn Saudi cũng cho biết 18 công dân nước này đã bị tạm giam để điều tra. Hoàng gia cũng ra lệnh sa thải Thiếu Tướng Ahmed al-Assiri khỏi vị trí phó lãnh đạo cơ quan tình báo.

Trong thông báo trên TV, chính phủ Saudi viết: “Vương quốc Ả Rập Saudi rất tiếc về các diễn biến của sự việc và cam kết sẽ công bố sự thật với công chúng, đồng thời sẽ buộc những người liên quan chịu trách nhiệm. Ả Rập Saudi sẽ thực hiện công lý bằng cách đưa những người chịu trách nhiệm ra tòa tại vương quốc.”

Ngoài ra, cũng vào thứ Sáu, một số nhân viên làm việc tại lãnh sự quán Saudi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, đã bắt đầu được lấy lời khai tại Phòng Công Tố, liên quan đến cái chết của ông Khashoggi. Nhóm 15 nhân viên lãnh sự quán, bao gồm một tài xế và một nhân viên tổng đài, đều là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising