Friday, 22/10/2021 - 05:13:40

Ả Rập Saudi biến giàn khoan dầu thành công viên giải trí

 

 

RUYADH - Một giàn khoan dầu trên vịnh Arab sẽ được chuyển thành công viên và khu du lịch rộng 150,000 mét vuông.

Được tài trợ bởi Quỹ Đầu Tư Công Cộng Ả Rập Saudi (PIF) với khối tài sản lên đến $400 tỷ Mỹ kim, khu du lịch mới The Rig sẽ gồm ba khách sạn, 11 nhà hàng và một công viên giải trí gồm các trò chơi như tàu lượn, nhảy bungee, nhảy dù trên diện tích 150,000 mét vuông tại vịnh Ả Rập.

Bên cạnh đó, du khách tới đây trong tương lai cũng được cung cấp nhiều dịch vụ khác như lặn biển và thể thao dưới nước.

"Dự án này là một điểm du lịch độc đáo, được kỳ vọng thu hút du khách từ khắp thế giới, đặc biệt là khách đến từ khu vực vịnh Ả Rập,” PIF thông báo.

Tuy nhiên, phía Ả Rập Saudia chưa công bố ngày dự kiến hoàn thành công viên giải trí này. The Rig cũng được miêu tả là "điểm du lịch đầu tiên trên thế giới lấy cảm hứng từ các giàn khoan dầu ngoài khơi.”

Nó được xây dựng dựa trên chiến lược dài hạn “Tầm Nhìn 2030” của Ả Rập Saudi, nhằm định vị nước này như một điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch thế giới, đồng thời cũng nhằm đa dạng hóa nền kinh tế đất nước.

Saudi cũng hướng tới mục tiêu cạnh tranh du lịch với các khu vực lân cận như Dubai, Abu Dhabi và Oman, khi đặt mục tiêu thu hút 100 triệu khách mỗi năm vào cuối thập kỷ.

Thông tin về dự án The Rig được công bố chỉ vài tháng sau khi chính phủ dự kiến xây dựng công viên giải trí khổng lồ Six Flags Qiddiya. Công trình này đang được xây dựng, nằm bên ngoài thủ đô Riyadh và sẽ là nơi có tàu lượn nhanh nhất thế giới khi ra mắt vào năm 2023.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements