Tuesday, 05/11/2019 - 07:20:28

9 phụ nữ và trẻ em Mỹ theo đạo Mormon thiệt mạng trong xe bị bắn cháy tại Mễ Tây Cơ


Các thành viên trong một đại gia đình đã di chuyển bằng ba chiếc xe và bị phục kích vào chiều tối thứ Hai. (CNN)


MEXICO CITY – Ít nhất chín thành viên trong cùng một gia đình Hoa Kỳ, gồm 6 trẻ em, đã bị sát hại trong một vụ tấn công tại miền bắc Mễ Tây Cơ vào hôm thứ Hai, theo các viên chức quân sự Mễ Tây Cơ xác nhận ngày thứ Ba.
Gia đình theo đạo Morman này bị phục kích bởi một nhóm vũ trang khi đang di chuyển từ thành phố Bavispe ở tỉnh bang Sonora tới thị trấn Galeana ở tỉnh bang Chihuahua, trong thời gian từ 9:30 sáng tới 1 giờ chiều, theo Bộ Trưởng An Ninh Mễ Tây Cơ Alfonso Durazo.

Khu vực nơi vụ tấn công xảy ra – cách biên giới Arizona khoảng 100 dặm – là vùng tranh chấp của một số băng đảng, và có thể đoàn xe của gia đình này đã bị tấn công lầm bởi băng đảng buôn ma túy, theo ông Durazo cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.
Thế nhưng các thân nhân sống sót nói với đài CNN rằng họ là mục tiêu của các nhóm băng đảng, và đây không phải là một vụ thanh toán lầm.

Ba phụ nữ và 6 trẻ em đã bị giết trong vụ phục kích, 7 trẻ em khác sống sót nhưng bị thương, và 1 trẻ em ban đầu đã mất tích trong thời gian ngắn. Năm trẻ em đã được đưa vào bệnh viện ở Phoenix, em nhỏ bị mất tích cũng đã được tìm thấy.
Một trong các chiếc xe của các phụ nữ, chiếc Chevrolet Tahoe, được tìm thấy đã bị đốt cháy với 5 thi thể cháy đen bên trong. Các nạn nhân trong chiếc xe này là cô Rhonita Maria Miller, 30 tuổi, và các trẻ em gồm Howard Jacob Miller Jr., 12 tuổi; Krystal Bellaine Miller, 10 tuổi; Titus Alvin Miller, 10 tuổi; và cặp song sinh 8 tháng tuổi Titus Alvin Miller và Tiana Gricel Miller. Tất cả đều bị bắn và sau đó bị thiêu chết.

Một chiếc Chevrolet Suburban màu trắng được tìm thấy cách đó 18 cây số, với 1 phụ nữ và 2 trẻ em, gồm cô Dawna Ray Langford, 43 tuổi; hai trẻ em Trevor Harvey Langford, 11 tuổi, và Rogan Jay Langford, 2 tuổi. Tất cả đều bị bắn chết.
Một chiếc xe thứ ba, một chiết Suburban màu trắng, được tìm thấy ở cách biên giới Sonora và Chihuahua khoảng 2 cây số. Thi thể cô Marie Langford Johnson, 29 tuổi, được tìm thấy đã bị bắn chết ở cách chiếc SUV khoảng 15 mét.

Theo nhà chức trách, những người sống sót trên chiếc Suburban đầu tiên gồm em trai Kylie Evelyn Langford, 14 tuổi, bị trúng đạn vào chân; em trai Devin Blake Langford, 13 tuổi, không bị thương và đã đi bộ 14 dặm tới La Mora để tìm người giúp đỡ, sau khi giấu các anh chị em bị thương trong một bụi cây và dùng cành cây để che chắn; em trai Mckenzie Rayne Langford, 9 tuổi, người đã được chị gái Kylie gởi đi tìm giúp đỡ sau khi Devin đi quá lâu mà không quay lại, tuy nhiên Mckenzie bị lạc và đi bộ 10 dặm trong 4 tiếng đồng hồ trong bóng tối, trước khi được nhóm cứu nạn tìm thấy; Cody Greyson Langford, 8 tuổi, bị thương ở hàm và chân; Jake Ryder Langford, 6 tuổi, không bị thương; Xander Boe Langford, 4 tuổi, trúng đạn vào lưng; và Brixon Oliver Langford, 9 tháng tuổi, trúng đạn vào ngực và cổ tay.
Em bé Faith Marie Johnson, 7 tháng tuổi, được tìm thấy vẫn an toàn trong ghế trẻ em trong chiếc Suburban thứ hai. Có vẻ người mẹ đặt ghế của bé Faith xuống sàn xe trong nỗ lực bảo vệ con gái. Khoảng 200 vỏ đạn đã được tìm thấy tại nơi xảy ra án mạng.

Các gia đình này đều là công dân Hoa Kỳ, nhưng sống trong một cộng đồng người Mormon tại tỉnh bang Sonora của Mễ Tây Cơ. Tất cả họ đều có hai quốc tịch. Khu vực các gia đình này sinh sống, La Mora, rất khó tiếp cận, và các chiếc xe đang chạy trên con đường thường được các gia đình này sử dụng khi cần làm những công việc lặt vặt. Vào sáng thứ Hai, các gia đình rời khỏi cộng đồng ở Bavispe để đi dự một đám cưới tại bang Chihuahua.
Tổng Thống Donald Trump đã điện đàm với Tổng Thống Mễ Tây Cơ Andres Lopez Obrador vào thứ Ba, và cả hai đã đồng ý sẽ “hợp tác chặt chẽ để bảo đảm những kẻ gây án phải đối mặt với công lý.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising