Thursday, 13/12/2018 - 09:24:32

89% người trẻ muốn mua nhà, nhưng...


Nợ tiền học cản trở việc mua nhà của nhiều người trẻ. (Getty Images)

Một nghiên cứu mới cho biết phần lớn những người trẻ có độ tuổi từ 22 đến 37 tuổi (tính trong năm 2018) muốn trở thành chủ nhân của một ngôi nhà, nhưng các khoản vay sinh viên đang làm cản mong ước ấy.
Theo đó, có tới 89% người trẻ đã lên kế hoạch mua nhà trong tương lai, nhưng kế hoạch ấy rất khó thực hiện, đơn giản là họ còn đang mang một món nợ tiền học khá lớn.

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố bởi trang web Apartment List, 6,400 người trẻ đang thuê nhà được mời tham gia cuộc khảo sát liên quan đến kế hoạch sở hữu nhà của họ. Phần lớn những người trẻ tuổi muốn thoát khỏi cảnh thuê nhà, nhưng 48% không cho khoản đủ cho khoản thanh toán thế chấp. Không có gì thế chấp thì làm sao được cho vay mua nhà.

Một trong những lý do hàng đầu, theo Apartment List, là vì số tiền nợ sinh viên quá cao mà nhiều người trẻ đang phải trả. Các tác giả của nghiên cứu viết: “Chúng tôi ước tính 23 % sinh viên tốt nghiệp đại học đang nợ tiền học có thể tiết kiệm đủ cho khoản thế chấp trong vòng năm năm tới, trong khi đó chỉ có 12% sinh viên tốt nghiệp đại học hiện đã trả xong các khoản vay để đi học.”

Một nghiên cứu được Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York công bố năm ngoái cho thấy trong thập niên qua, nợ vay của sinh viên ở Mỹ đã tăng 170%. Ngày nay, người có mức vay nợ tiền học trung bình là $34,000. Nghiên cứu của Fed cũng ước tính rằng khoản thanh toán trung bình hàng tháng của sinh viên nợ đã tăng từ $227 hồi năm 2005 lên $393 trong năm 2016. Điều này có nghĩa là với chi phí giáo dục ngày càng tăng, nhiều người trẻ tuổi ngày càng khó tiết kiệm hơn cho dù tỷ lệ thế chấp mua nhà giảm xuống 20%.
Chỉ có giải pháp duy nhất là dựa vào sự trợ giúp của người thân trong gia đình để đóng tiền thế chấp. 19.4 % người trẻ được khảo sát cho biết họ đang có may mắn đó. Tuy nhiên, số tiền hỗ trợ mà một người trẻ nhận được rất khác nhau dựa trên thu nhập. Với người kiếm được $100,000 trở lên, Apartment List nhận thấy họ mong muốn nhận được hơn $50,000 hỗ trợ tài chính từ một thành viên gia đình, nhiều hơn số tiền thế chấp cần thiết để mua một căn condo có giá trung bình $224,100.
(CNBC.com)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising