Wednesday, 08/01/2020 - 07:30:11

800 trẻ em không được tới trường vì chưa chích ngừa

SEATTLE - Gần 800 trẻ em tại Seattle đã không được tới trường vào thứ Tư, ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ đông, vì các em này chưa chích ngừa bệnh sởi. Sự việc này xảy ra sau khi các nhà lập pháp tiểu bang Washington vào năm ngoái thông qua đạo luật mới, bãi bỏ quyền tự chọn của các phụ huynh về việc không cho con cái họ chích ngừa đối với các bệnh sởi, quai bị, và rubella.
Học khu Seattle có khoảng 7,000 học sinh không chích ngừa trong số tổng cộng 54,000 học sinh. Sau khi thực hiện một loạt các đợt chích ngừa miễn phí và gởi thư nhắc nhở, số học sinh không chích ngừa đã giảm đáng kể.
Đạo luật mới của Washington được ban hành sau khi 2 đợt dịch sởi bùng phát tại tiểu bang này vào năm 2019. Các học sinh đến trường học tại Seattle vào thứ Tư mà không có giấy xác nhận chích ngừa, hoặc không có giấy xác nhận miễn chích ngừa của bác sĩ vì lý do y tế hay tôn giáo, đã bị yêu cầu ngồi chờ trong văn phòng cho đến khi cha mẹ đến đón về. Vào năm ngoái, toàn Hoa Kỳ có 1,282 ca bệnh sởi, theo trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC, cũng là năm dịch bệnh tồi tệ nhất kể từ năm 1992.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements