Tuesday, 01/01/2019 - 09:51:03

80 trẻ nhập viện sau khi chích ngừa 5 trong 1


Vaccine ComBE Five

BÌNH ĐỊNH - Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Bình Định đã báo cáo Bộ Y Tế sự việc 30 trẻ em ở tỉnh này phải nhập viện trong đợt chích ngừa vaccine ComBE Five mới đây.

Theo đó, đợt hai chích ngừa ở tỉnh này diễn ra từ ngày 25 đến 27-12. Ngay trong ngày đầu tiên đã có đến 18 trẻ phải nhập viện do sốt cao sau tiêm. Ngày thứ hai có bảy trường hợp và ngày 27-12 có thêm năm trẻ phải nhập viện.

“Trong 30 trẻ nhập viện do phản ứng sau khi tiêm vaccine có năm trẻ biểu hiện khá nặng như tím ngắt, khó thở, còn lại là sốt cao. Tất cả các trẻ đều điều trị tại Khoa Nhi BV Đa Khoa tỉnh Bình Định và nhóm trẻ cuối cùng xuất viện sáng thứ Hai (31/12), không có biến chứng," giám đốc tên là Hùng cho biết.
Trong đợt chích ngừa vaccine ComBE Five đầu tiên hồi tháng 10, 2018, có hơn 970 trẻ ở tỉnh được chích ngừa và có đến đến hơn 50 trẻ phải nhập viện, trong đó ba trường hợp phản ứng rất nặng. Sau đó, Sở Y Tế Bình Định báo cáo, xin ý kiến Bộ Y Tế tạm ngừng tiêm chờ lệnh của Bộ.

Sau khi kiểm tra, Bộ Y Tế chỉ đạo tiếp tục triển khai chích ngừa vaccine ComBE Five trên khắp tỉnh Bình Định.

“Trong đợt thứ hai, chích ngừa vaccine ComBE Five đã được chuẩn bị rất kỹ. Các trường hợp có phản ứng, có biểu hiện khác thường đều nhập viện để theo dõi, điều trị, xử lý kịp thời. Do đó đợt này không có ca nặng như hồi tháng 10-2018,” ông Hùng nói thêm.

Bình Định là một trong bảy tỉnh do Bộ Y tế chọn tiêm thử nghiệm vaccine ComBE Five, thay thế cho vaccine 5 trong 1 Quinvaxem do Nam Hàn ngưng sản xuất.

Đến nay, Sở Y Tế Bình Định đã nhận 14,000 liều thuốc ngừa ComBE Five. Đây là loại vaccine 5 trong 1 mới do Ấn Độ sản xuất, phòng ngừa năm loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm là bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định, do vaccine Quinvaxem đã hết nên có đến hơn 23,000 trẻ trong tỉnh bị ảnh hưởng.
(Nguồn Pháp Luật)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising