Tuesday, 13/08/2019 - 07:36:57

8 cảnh sát New York tự tử từ đầu năm tới nay


Thêm một nhân viên của lực lượng cảnh sát New York đã tự tử hôm thứ Ba, là người thứ 6 tự kết liễu cuộc đời trong vòng hơn 2 tháng, và là trường hợp thứ 8 tự tử trong năm 2019. Người nhân viên tự tử hôm thứ Ba năm nay 35 tuổi và đã làm việc 7 năm cho Sở Cảnh Sát New York (NYPD). Sự việc xảy ra trong lúc nhân viên này đang ngoài giờ làm việc.
Nhà chức trách cho biết người nhân viên xấu số đã để lại di thư trước khi tự tử. Đây đã là nhân viên NYPD thứ 8 tự tử trong năm nay, tình trạng tệ đến mức Cảnh Sát Trưởng New York James P. O'Neil phải thừa nhận là đang có "cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm lý" trong lực lượng của ông.
Tình trạng tự tử không phải là hiếm tại NYPD. Trong 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có từ 4 đến 5 nhân viên cảnh sát New York tự kết liễu cuộc đời. Các viên chức cảnh sát cấp cao được yêu cầu nên khuyến khích nhân viên của họ tìm kiếm sự giúp đỡ về tâm lý khi cần thiết. Giáo Sư Robert Louden, giảng dạy ngành Tội Phạm Tư Pháp và An Ninh Nội Địa ở đại học Georgian Court ở New Jersey, cho biết quan niệm thường gặp ở các cảnh sát là niềm tin cho rằng họ là người đi giúp đỡ chứ không phải là người cần được giúp đỡ. "Bản chất của quan niệm này cho rằng, việc tìm kiếm sự giúp đỡ là dấu hiệu của sự yếu đuối, và họ sẽ thấy xấu hổ nếu làm vậy. Suy nghĩ đó đã ngăn cản họ tìm kiếm sự giúp đỡ khi khủng hoảng tinh thần,” ông Louden nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp