Thursday, 20/06/2019 - 07:06:00

72 cảnh sát viên bị chuyển sang việc văn phòng vì các bài viết xúc phạm trên Facebook


PENNSYLVANIA - Sở cảnh sát Philadelphia đã chuyển 72 cảnh sát tuần tra sang công việc văn phòng, trong lúc nhà chức trách điều tra về hàng ngàn bài viết xúc phạm trên mạng xã hội, được đăng bởi các cựu cảnh sát và cảnh sát đương nhiệm, theo Cảnh sát trưởng Richard Ross của Philadelphia cho biết hôm thứ Tư. Nhà chức trách gọi đây là vụ thuyên chuyển công việc lớn nhất trong ngành cảnh sát.

Quyết định của Sở cảnh sát Philadelphia được đưa ra sau khi tổ chức The Plain View Project vào đầu tháng này công bố hàng ngàn bài đăng Facebook cùng các bình luận của các cựu cảnh sát và cảnh sát đương nhiệm, mang nội dung kỳ thị chủng tộc, khuyến khích bạo lực, chống Hồi giáo, và nhiều nội dung xúc phạm khác.

Sau khi các dữ liệu này được công bố, viên chức quản lý nội bộ tại nhiều sở cảnh sát, bao gồm Phoenix, St. Louis, và Dallas, đều điều tra xem các bài đăng này có đủ nghiêm trọng để xử phạt hoặc sa thải hay không.
Tại Philadelphia, Cảnh sát trưởng Ross nói trong số 72 cảnh sát bị chuyển qua công việc văn phòng, ít nhất vài chục nhân viên sẽ bị xử phạt và một số người khác sẽ bị sa thải. Tuy nhiên, ông Ross không tiết lộ danh tính các nhân viên này.

Tổ chức The Plain View Project trước đó đã theo dõi hoạt động trên mạng xã hội của các nhân viên công lực, và lọc ra các nội dung xúc phạm được đăng bởi 2,900 nhân viên cảnh sát đương nhiệm và hàng trăm cựu cảnh sát, thuộc 8 sở cảnh sát khác nhau, bao gồm cả một số viên chức ở vị trí giám sát. Sau khi đọc qua các bài đăng, Cảnh sát trưởng Ross nói một số nội dung chắc chắn sẽ phá hủy lòng tin của người dân đối với sở cảnh sát thành phố.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising