Tuesday, 03/03/2020 - 07:30:09

700 cảnh sát Đức phá đường dây buôn người từ Việt NamCảnh sát Đức đang bắt một nghi can Việt Nam tại Berlin-Mitte ngày thứ Ba, 3 tháng 3, 2020. Trên toàn nước Đức, cảnh sát đã bắt 13 người trong đường dây đưa người bất hợp pháp vào Đức. Tất cả các nghi can đều là người Việt Nam. (Getty Images)

 

 

BERLIN - Trên 700 cảnh sát viên đã tham gia một cuộc hành quân được thực hiện đồng loạt cùng lúc trên toàn nước Đức. Lực lượng hùng hậu này đã lục soát khoảng 30 ngôi nhà hoặc cơ sở thương mại của người Việt Nam. Mục tiêu của cuộc hành quân hôm thứ Ba là triệt hạ một đường dây buôn người từ Việt Nam, nhà chức trách cho biết.

Cuộc bố ráp tập thể đã nhắm vào 13 nghi can đều là người Việt Nam. Họ bị cáo buộc đã đưa ít nhất 155 đồng hương vào nước Đức một cách bất hợp pháp. Trong số 13 nghi can thì có sáu người bị bắt tại hai thành phố Saxony và Berlin và bốn tỉnh bang khác (gồm các vùng Berlin, Hessen, Sachsen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz, Baden-Württemberg và Mecklenburg-Vorpommern).

Phát ngôn viên chính phủ Axel Bernhardt cho biết các điều tra viên đã khám phá đường dây buôn người này tính giá từ $5,000 đến $20,000 Mỹ kim ((4,500-18,000 đồng euro) để đưa một người từ Việt Nam vào nước Đức. Sau đó thì đa số những di dân bất hợp pháp được đưa đến làm việc tại các tiệm nail, nhà hàng hoặc làm lao công trong các cơ sở sản xuất để trả lại món nợ đưa họ đến Âu Châu.

Phát ngôn viên Axel Bernhardt cho biết trọng điểm của cuộc hành quân trong thành phố là các cuộc đột kích ở thủ đô Berlin, nơi mà cảnh sát đã tiến hành lục soát ở các căn hộ, các tiệm làm móng, và nhà hàng ở các quận Kreuzberg, Friedrichshain và Lichtenberg.

Cuộc điều tra đường dây buôn người Việt Nam được bắt đầu tiến hành từ tháng 6, 2019.

Theo cảnh sát cho biết, riêng trong tháng 2, 2020 băng buôn người của Việt Nam này đã đưa sang Đức ít nhất 155 người, đa số là thanh niên và phụ nữ trẻ, mỗi người phải trả tới $20,000 Mỹ kim.

Trong khi đó, theo tin của Thời Báo tại Đức vào chiều thứ Ba, các cuộc đột kích không ảnh hưởng đến Trung Tâm Đồng Xuân hoặc chợ tại 17 Marzahner Strasse. Đây là hai địa điểm có nhiều người Việt Nam sinh hoạt buôn bán.

Thời Báo cũng cho biết tại các quận Lichtenberg, Friedrichshain-Kreuzberg và Pankow trong vùng thủ đô Berlin thì sáu người bị bắt gồm hai phụ nữ và bốn người đàn ông.
SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising