Monday, 02/12/2019 - 07:29:27

7 quận hạt New York ban hành tình trạng khẩn cấp vì bão tuyết


Một cơn bão lớn đã đem băng tuyết đến vùng đông bắc Hoa Kỳ vào chiều thứ Hai, gây nguy hiểm cho những tài xế đang trên đường về nhà vào buổi tối. Các tiểu bang New Jersey, New England, và phần lớn New York, đã bị bão ảnh hưởng vào nhận từ 3 đến 6 inch tuyết trong đêm thứ Hai. Hơn 700 chuyến bay đã bị hủy và hơn 5,200 chuyến bay bị hoãn trên khắp Hoa Kỳ vào thứ Hai, hầu hết đều ở vùng đông bắc. Các trường học ở Boston, Massachusetts sẽ đóng cửa vào thứ Ba.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 7 quận hạt bị bão tuyết nặng nhất. Tại Albany, New York, một trong các quận hạt ban hành tình trạng khẩn cấp, hơn 15 inch tuyết đã rơi tính đến tối thứ Hai. Sở cảnh sát Albany kêu gọi người dân ở trong nhà, và nếu phải lái xe ra đường, các tài xế nên “mở đèn xe, lái xe thật chậm, và phải dự trù dư giả thời gian.” Cảnh sát New York đã nhận hơn 740 tin báo đụng xe có liên quan đến bão tuyết trên toàn tiểu bang.
Tại thành phố New York, 1 inch tuyết đã rơi vào lúc 5 giờ chiều. Thị Trưởng Bill de Blasio khuyến cáo rằng đường sá sẽ trơn trượt nhiều hơn vào ban đêm và người dân nên tránh lái xe nếu không cần thiết. Vào sáng thứ Ba, tuyết và gió mạnh đã gây ảnh hưởng vùng bờ biển New England, đồng thời gây rối loạn giờ đi làm buổi sáng tại Boston và Providence. Bão sẽ tan bớt vào xế trưa thứ Ba.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements